Chuyên mục
86% người Mỹ nghĩ Tổng thống Biden đã quá già cho nhiệm kỳ thứ hai

86% người Mỹ nghĩ Tổng thống Biden đã quá già cho nhiệm kỳ thứ hai

Thứ hai 12/02/2024 11:10 GMT + 7

Cuộc thăm dò mới của ABC News/Ipsos cho thấy, đại đa số người Mỹ nghĩ Tổng thống Joe Biden đã quá già để đảm nhận nhiệm kỳ thứ hai.


Theo cuộc thăm dò của Ipsos, 86% người Mỹ cho rằng ông Biden (81 tuổi) thuộc đảng Dân chủ đã quá già để đảm nhiệm thêm một nhiệm kỳ Tổng thống. 62% người Mỹ cũng cho rằng ông Donald Trump (77 tuổi), ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng hòa, đã quá già để làm Tổng thống. Ngoài ra, 59% người Mỹ nhận định cả ông Biden và ông Trump đều đã quá già.

Có sự khác biệt lớn trong cách các đảng nhìn nhận về ứng viên được đề cử như 73% đảng viên đảng Dân chủ cho rằng ông Biden quá già, và tỷ lệ này ở đảng Cộng hòa là 35% đối với ông Trump.

 

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: EPA.


Thông tin trên được công bố chỉ sau vài ngày sau khi công tố viên đặc biệt Robert Hur công bố báo cáo cho rằng, ông Biden không phải đối mặt với cáo buộc về việc xử lý tài liệu mật khi mãn nhiệm do những nghi ngờ về sức khỏe tinh thần. Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã gọi báo cáo này mang "động cơ chính trị".

Trong khi đó, ông Trump đã bị truy tố về các cáo buộc liên bang liên quan đến việc xử lý thông tin mật sau khi mãn nhiệm. Ông Trump đã phủ nhận mọi hành vi sai trái, và không nhận tội.Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.


Theo ông Hur, sự khác biệt giữa 2 trường hợp trên là vì ông Trump bị cáo buộc từ chối trả lại tài liệu mật trong vài tháng, và "cản trở công lý bằng cách kêu gọi người khác tiêu hủy bằng chứng, sau đó còn nói dối”.

Mối lo ngại về tuổi tác của 2 ứng cử viên càng gia tăng kể từ tháng 9/2023 khi một cuộc thăm dò của ABC News/Washington Post cho thấy, 74% người Mỹ nhận định ông Biden đã quá già để đảm nhiệm thêm một nhiệm kỳ Tổng thống, và 49% cũng nói như vậy về ông Trump.


Minh Thu

Nguồn: vietnamnet.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.