Chuyên mục
Moscow
o
z
7 công dụng bất ngờ của muối
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

7 công dụng bất ngờ của muối

Thứ hai 09/12/2019 07:43 GMT + 7

Muối từ lâu đã được sử dụng trong nấu nướng và bảo quản thực phẩm. Ngày nay, người ta còn phát hiện ra vô số công dụng khác của loại gia vị này.

 

Vệ sinh răng miệng: Muối có thể giúp bạn có hàm răng trắng sáng. Bạn có thể súc miệng bằng nước muối hoặc trộn baking soda với muối theo tỉ lệ 2:1 để làm trắng răng. Muối còn giúp bảo vệ khỏi bệnh lợi và chữa đau họng.

 


Giữ màu cho hoa quả: Giống như chanh và giấm táo, muối cũng có tác dụng ngăn vỏ táo và lê xỉn sang màu nâu. Bạn chỉ cần ngâm hoa quả vào nước muối để giữ được độ tươi của chúng.

 


Khử mùi: Nếu bạn lo lắng vì mùi hành tỏi bám trên tay sau khi nấu nướng, bạn có thể sử dụng muối. Bạn chỉ cần hòa một ít muối vào giấm táo rồi chà lên tay để đánh bay mùi khó chịu.

 


Làm sạch bồn rửa: Bạn có thể khử mùi và làm sạch dầu mỡ bám ở rọ lọc rác bồn rửa bằng cách đổ nước muối ấm vào bồn.

 


Đánh bay vết bẩn: Bạn có thể đánh bay vết nhơ bám trên quần áo bằng cách ngâm quần áo trong nước muối khoảng 1 giờ đồng hồ. Nước muối còn giúp quần áo sáng màu hơn.

 


Tẩy da chết: Hỗn hợp chanh - muối là một công thức tẩy da chết tại nhà tuyệt vời, giúp loại bỏ bụi bẩn và tế bào chết, đồng thời cải thiện tuần hoàn máu.

 


Trị vết bỏng: Muối còn là một bài thuốc chữa bỏng hiệu quả. Bạn chỉ cần đắp muối lên vùng da bị bỏng. Muối không chỉ giúp ngăn phồng rộp mà còn giúp ngăn hình thành sẹo./.

 

CTV Ngọc Diệp (biên dịch)
Theo Onlymyhealth

Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.