Chuyên mục
23 người chết trong tai nạn máy bay tại Đài Loan
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

23 người chết trong tai nạn máy bay tại Đài Loan

Thứ tư 04/02/2015 21:47 GMT + 7
Giới chức Đài Loan xác nhận ít nhất 23 người đã thiệt mạng, 15 người bị thương và 20 người khác vẫn mất tích sau khi một máy bay của hãng TransAsia Airways lao xuống sông Cơ Long, Đài Bắc sáng nay 4/2. Hiện công tác cứu hộ vẫn được tiến hành dù trời đã tối.


Video máy bay TQ rơi ở Đài Loan

Báo Straits Times dẫn lời một quan chức Sở cứu hỏa Đài Bắc, cơ quan trực tiếp tham gia cứu hộ, xác nhận ít nhất 23 người thiệt mạng trong vụ tai nạn, trong đó 14 người đã tử vong khi được tìm thấy, 9 người khác chết trên đường đến bệnh viện cấp cứu.


Đội tìm kiếm vẫn đang ở ngoài sông Cơ Long để cứu người. (Ảnh: Focus Taiwan)


Hiện hy vọng sống sót của 22 người mất tích càng trở nên mong manh khi đội cứu hộ đã không tìm thêm được người sống nào trong 5 giờ qua. Telegraph dẫn lời một quan chức chính quyền Đài Loan cho biết, họ đã vớt được ít nhất 3 thi thể được từ sông Cơ Long trong vòng một tiếng khi trời bắt đầu tối.

Công tác cứu hộ vẫn được tiếp tục triển khai khi trời tối, các thiết bị hỗ trợ cho đội tìm kiếm trong điều kiện đêm tối đã được đưa tới hiện trường cứu hộ. CNA dẫn lời một quan chức cho biết khi trời tối, thủy triều lên, khoang hành khách của máy bay bắt đầu biến dạng, gây cản trở quá trình cứu nạn.


Hoạt động cứu hộ vẫn tiếp tục diễn ra dù trời tối. (Ảnh: CNA) 


 Hãng tin Telegraph cho biết chính quyền Đài Loan đã cử tổng cộng 195 nhân viên cứu hộ, 18 tàu cùng 19 xe cứu thương tham gia hoạt động tìm kiếm cứu nạn. Trước đó, con số nhân viên cứu hộ là 170 người.


Hộp đen của phi cơ TransAsia Airways. (Ảnh: Xinhua)


Chiều nay, 2 hộp đen của phi cơ TransAsia Airways đã được vớt lên. Cơ quan hàng không dân dụng Đài Loan cũng cho biết phi công chiếc máy bay gặp nạn đã đưa ra tín hiệu cầu cứu với nội dung là: “Cấp cứu, cấp cứu, động cơ mất điện”. Tuy nhiên, trạm điều khiển không lưu chưa kịp trả lời thì máy bay đã giảm độ cao và rơi xuống sông Cơ Long. 
 
Phạm Thoa
Theo CNA

Nạn nhân “rơi từ trên trời xuống” khi máy bay Đài Loan lao xuống sông

Các nhân chứng đã kể lại cảnh tượng chiếc máy bay TransAsia Airways lao xuống sông Cơ Long, Đài Bắc vào sáng nay 4/2. Theo các nhân chứng này, họ đã nhìn thấy 2 nạn nhân rơi ra từ máy bay.


Hình ảnh máy bay nghiêng gần 90 độ trước khi va chạm rồi lao xuống sông. (Ảnh: RT)

Tờ Strait Times dẫn một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay chiếc phi cơ của hãng TransAsia Airways đã "nghiêng gần 90 độ" và bay thấp dần trước khi va chạm với thành cầu rồi đâm xuống sông Cơ Long, Đài Bắc vào sáng nay 4/2.

Trong khi đó, báo Thời báo phố Wall đã dẫn lời 2 nhân chứng nói với sở cứu hỏa rằng họ nhìn thấy 2 nạn nhân rơi từ trên trời xuống vào khoảng thời gian xảy ra vụ tai nạn. Các nhân chứng này cũng cho biết đuôi máy bay đã quệt qua một xe taxi, tài xế của xe đã được đưa đến bệnh viện và hiện đang trong tình trạng ổn định.


Chiếc xe taxi bị cánh máy bay GE235 quệt qua. (Ảnh: TVBS)

Chiếc phi cơ GE235 thuộc hãng hàng không TransAsia Airways của Đài Loan hôm nay đã rơi xuống sông Cơ Long, Đài Bắc vào 10h56 sáng, chỉ 3 phút sau khi cất cánh từ sân bay Tùng Sơn để bay đến Kim Môn.

Máy bay chở 5 thành viên phi hành đoàn và 53 hành khách, trong đó có 2 trẻ em. Hầu hết những người trên phi cơ là khách du lịch đang trên đường đi từ Đài Bắc đến đảo Kim Môn, trong đó có 31 người Trung Quốc đại lục.  

Sở cứu hỏa Đài Bắc cử các phương tiện và tàu cao tốc tới hiện trường để thực hiện công tác cứu hộ. Theo CNA, chính quyền Đài Loan đã triển khai 170 nhân viên cứu thương và cứu hộ cùng nhiều xe cấp cứu, xe cứu hỏa,tàu cao tốc... đến sông Cơ Long để tiến hành công tác cứu hộ.

Theo thông tin mới nhận vào chiều nay, lực lượng cứu hộ đang nỗ lực giải cứu 24 nạn nhân còn mắc kẹt trong phi cơ TransAsia Airways. Hãng tin CNA cho biết, 19 trong số 34 người được đưa ra khỏi máy bay, đã tử vong.

Hãng tin này cũng cho hay hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn đã được tìm thấy. Thiết bị này sẽ hỗ trợ cho công tác điều tra nguyên nhân tai nạn. Trước đó cùng ngày, giới chức hàng không Đài Loan cho biết chiếc phi cơ đã phát tín hiệu khẩn cấp báo động cơ máy bay gặp vấn đề, nhưng chưa nhận lại được hồi đáp từ kiểm soát không lưu thì đã bị rơi.

Thoa Phạm
Tổng hợp

Nguồn: dantri.com.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.