Chuyên mục
2 việc CEO Microsoft làm mỗi sáng để 'định hướng cho bản thân trong một ngày', tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết để làm theo
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

2 việc CEO Microsoft làm mỗi sáng để 'định hướng cho bản thân trong một ngày', tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết để làm theo

Thứ ba 14/01/2020 11:14 GMT + 7

Là giám đốc điều hành của một công ty lớn, Satya Nadella luôn có những bí kíp riêng để làm việc đạt năng suất, hiệu quả cao. Và đây chính là 2 thói quen ông thực hiện đều đặn để bắt đầu ngày mới: tập thể dục và suy ngẫm.

 


Việc thứ nhất: Tập thể dục 30 phút mỗi ngày


Vẫn biết việc tập thể dục thường xuyên là việc nên làm nhưng không phải ai cũng đủ quyết tâm để thực hiện đều đặn mỗi ngày. 

Tập thể dục không chỉ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh mà tinh thần cũng được nâng cao, cải thiện đáng kể. Nếu bạn là người đang trì trệ trong việc luyện tập, thì vị CEO tài năng của Microsoft sẽ mang lại động lực cho bạn đấy vì đây chính là một trong những việc làm mỗi sáng để đem lại thành công của ông.


Là giám đốc điều hành của một công ty lớn, Satya Nadella luôn có những bí kíp riêng để làm việc đạt năng suất, hiệu quả cao.


"Đối với tôi, nửa giờ để tập thể dục mỗi ngày được xem như là một ‘nghi thức’ không thể bỏ qua. Chỉ cần 30 phút chạy, bạn sẽ nhận thấy một sự khác biệt rất lớn", Satya Nadella cho biết.

Các nghiên cứu cho thấy rằng tập thể dục thường xuyên là một cách tuyệt vời để đối phó với căng thẳng, giúp bạn có bộ não khỏe mạnh hơn và khả năng nhận thức tốt hơn.

Hơn nữa, các khảo sát khác cho thấy tập thể dục giúp mọi người cảm thấy kiểm soát tốt hơn sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Việc thứ hai: Suy ngẫm


Bắt đầu mỗi sáng, điều đầu tiên mà Nadella làm là tự hỏi mình đang biết ơn vì điều gì.

"Việc này giúp bạn có khả năng thức dậy sớm vào buổi sáng và định hướng cho cả ngày". Giám đốc điều hành Microsoft cho biết.

Đó là thói quen mà Nadella học hỏi được 5 năm trước từ Michael Gervais, một nhà tâm lý học hiệu suất làm việc với các nhân viên của Microsoft và Seattle Seahawks.

Không chỉ Satya Nadella, rất nhiều người thành đạt đều có thói quen này. Nữ giám đốc truyền thông Oprah Winfrey có thói quen tương tự: Cô ấy nói cảm ơn khi thức dậy mỗi sáng.


Nữ giám đốc truyền thông Oprah Winfrey và Giám đốc điều hành Twitter cũng có thói quen tương tự: Cô ấy nói cảm ơn khi thức dậy mỗi sáng.


Ngoài ra, giám đốc điều hành Twitter và Square, Jack Dorsey cũng kết thúc một ngày bằng cách suy ngẫm, tự hỏi mình biết ơn về điều gì.

Nhiều nghiên cứu cho thấy lòng biết ơn có thể có tác động tích cực đáng kể đến sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn.

Tóm lại, chỉ với hai việc làm vô cùng dễ thực hiện mỗi sáng, nhiều tỷ phú đã áp dụng và gặt hái về thành công của riêng mình. Họ làm được thì tại sao bạn lại không?


Hoàng Ánh (Theo CNBC)

Nguồn: nhipsongkinhte.ttvn.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.