Chuyên mục
Xuân Mậu Thân 1968 và những ký ức không phai
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Xuân Mậu Thân 1968 và những ký ức không phai

Thứ tư 30/01/2013 12:13 GMT + 7
Mùa xuân cách đây 45 năm, Sài Gòn cùng các đô thị ở miền Nam đã làm nên một cuộc tổng tiến công lịch sử - cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968. Biệt động Sài Gòn năm ấy đã anh dũng chiến đấu tiến công trực diện vào các mục tiêu quan trọng của địch. Một trong số đó là đánh chiếm trụ sở Đài Phát thanh Sài Gòn của chế độ ngụy quyền.Ông Trần Trọng Tân khi đó được Trung ương Cục miền Nam biệt phái vào Sài Gòn, chuẩn bị lực lượng chờ đến khi quân ta chiếm được Đài Phát thanh Sài Gòn, sẽ cùng đồng đội sử dụng Đài là kênh thông tin để chỉ đạo mặt trận và kêu gọi quần chúng nhân dân nổi dậy. Đã 45 năm trôi qua, nhưng ý nghĩa cũng như ký ức về cuộc tổng tiến công năm ấy vẫn còn mãi trong lòng người cán bộ lão thành cách mạng, đặc biệt là khi một mùa xuân mới đang về.


Một góc đài Phát thanh Sài Gòn sau đợt tấn công của chiến sỹ Biệt động ta - Ảnh: Life.

Phóng viên Đài TNND TPHCM có cuộc phỏng vấn với ông Trần Trọng Tân - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương để nghe ông chia sẻ những ký ức về sự kiện lịch sử Xuân Mậu Thân năm 1968:


 
Ngọc Hiếu
Nguồn: voh.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.