Chuyên mục
Xôn xao hình ảnh VinFast Lux A2.0 lăn bánh tại Đức: Chiếc biển số hé lộ thêm thông tin
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Xôn xao hình ảnh VinFast Lux A2.0 lăn bánh tại Đức: Chiếc biển số hé lộ thêm thông tin

Thứ hai 10/08/2020 04:39 GMT + 7

Đã nhiều lần bộ đôi VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 được bắt gặp tại châu Âu và có người sinh sống ở Đức cho biết cũng đã nhìn thấy những chiếc ô tô Việt Nam trên đường.

Mới đây, một số hình ảnh chiếc Lux A2.0 lăn bánh trên đường phố nước ngoài đã và đang thu hút sự chú ý của dư luận. Chiếc xe được cho là có mặt tại Đức.

 

Người Việt tại Đức bắt gặp xe VinFast Lux A2.0 trên đường.


Theo thông tin từ người đăng tải, thực chất, bức ảnh này được chụp từ năm 2019 chứ không phải trong thời gian gần đây. Điều này không có gì ngạc nhiên, bởi vào tháng 8/2019, một chiếc Lux SA2.0 đã được trông thấy tại một tại đỗ xe ở Đức.

Biển số của chiếc Lux A2.0 cho thấy xe được đăng ký ở Áo chứ không phải Đức. Bởi vậy, chiếc xe có khả năng là bản thử nghiệm của VinFast từ trung tâm kiểm định Magna Steyr đặt tại Áo. Trước đó, đã có một số chiếc Lux A2.0 và Lux SA2.0 được bắt gặp trên đường phố Đức và một số quốc gia châu Âu khác. 

Thậm chí, có chiếc SUV hiệu suất cao Lux V8 bản thử nghiệm xuất hiện tại Nam Phi.


Xe mang biển số đăng ký tại Áo.


Ngoài ra, với việc đăng ký ra biển số để lăn bánh hợp pháp ra đường, những chiếc Lux A2.0 và Lux SA2.0 này dường như là bản thương mại. Hiện chưa rõ trang bị trên 2 mẫu xe này tại châu Âu có gì khác xe ở Việt Nam nhưng về ngoại hình là giống hệt. 

Dựa vào một số trang bị ngoại thất, có thể thấy các bản chạy thử khá đa dạng từ bản tiêu chuẩn tới cao cấp.Chiếc xe nhiều khả năng được thử nghiệm tại châu Âu.


Theo thông tin mà VinFast công bố trước đó, từ ngày 20/3/2019 hãng đã đưa 155 chiếc ô tô vận chuyển bằng đường hàng không đến 14 quốc gia thuộc 4 châu lục để kiểm thử chất lượng và độ an toàn. Quá trình thử nghiệm kéo dài đến tháng 8/2019. 

VinFast cho biết việc kiểm thử là để đảm bảo những mẫu xe này đạt tiêu chuẩn của châu Âu và thế giới trước khi bán ra.

Với việc thử nghiệm xe lâu dài với điều kiện vận hành tại châu Âu, VinFast có thể bán xe ra thị trường quốc tế trong thời gian tới. Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng từng tuyên bố tham vọng sẽ xuất khẩu ô tô điện sang cả thị trường Mỹ. 

Hiện tại, VinFast đã có văn phòng tại Úc với mục tiêu mở rộng hoạt động ra thị trường quốc tế.

 

Khôi Nguyên

Ảnh: Fuc Nguyen

Nguồn: toquoc.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.