Chuyên mục
Xem siêu phẩm trực thăng Nga khai hỏa vũ khí chống tăng bí mật
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Xem siêu phẩm trực thăng Nga khai hỏa vũ khí chống tăng bí mật

Thứ hai 24/06/2019 04:58 GMT + 7
Mil Mi-28NM, phiên bản mới nhất của trực thăng tấn công Mi-28 Nga, đã khai hỏa thành công một loại tên lửa uy lực, có thể đánh trúng và phá hủy mục tiêu bọc thép từ khoảng cách vài km. 

Trực thăng Mi-28 của Nga. Ảnh: Reuters

Theo hãng RT, “siêu phẩm” Mi-28NM đang trải qua những cuộc thử nghiệm cuối cùng trước khi chính thức được trang bị cho Không quân Nga. Các chuyên gia đã gắn tên lửa chống tăng mới nhất lên trực thăng Mi-28NM để kiểm tra sức mạnh của nó.  

Vũ khí mới này bí mật đến nỗi kênh truyền hình Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga khi ghi hình phải xóa mờ toàn bộ hình ảnh của nó. Tên của tên lửa chống tăng tầm xa này cũng bị giấu kín. Người thiết kế trực thăng Mi-28 khi nhắc đến cũng chỉ gọi nó là “tên lửa dẫn đường đa mục tiêu” hoặc LMUR trong tiếng Nga. (Xem video dưới đây. Nguồn: RT)

 
Được biết LMUR có thể đánh trúng bất kỳ mục tiêu quân địch nào trong phạm vi lên tới vài km. Tính năng này cho phép Không quân Nga tấn công từ xa mà không rơi vào tầm bắn của quân địch. 

Truyền thông Nga đưa tin lực lượng không quân nước này dự kiến được phiên chế 100 chiếc Mi-28NM. Phiên bản mới nhất của trực thăng Mi-28 còn có radar 360 độ, hệ thống điều khiển số hóa và buồng lái kính thủy tinh, phù hợp với vũ khí không đối đất độ chính xác cao.  

Hoàng Trang
Nguồn: baotintuc.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.