Chuyên mục
WHO cảnh báo cơ hội ngăn dịch COVID-19 dần khép lại
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

WHO cảnh báo cơ hội ngăn dịch COVID-19 dần khép lại

Thứ bảy 22/02/2020 06:04 GMT + 7

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo cơ hội để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do virus Corona chủng mới (nCoV) gây ra trên thế giới đang giảm dần và kêu gọi các nước cảnh giác.

 


Nhân viên y tế tại sân bay Najaf (Iraq) mặc đồ bảo hộ chuẩn bị đón hành khách từ vùng có dịch ở Iran về. Ảnh: AFP


Phát biểu tại Geneva (Thụy Sĩ) ngày 21.2, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus kêu gọi chính quyền các nước cần tiếp tục cảnh giác trong bối cảnh dịch COVID-19 do virus Corona chủng mới (nCoV) có dấu hiệu lây lan trong cộng đồng ở nhiều nơi.


Theo Reuters, Iran vừa xác nhận có thêm 2 ca tử vong vì nCoV, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên thành 4 người ngoài 14 người khác được xác nhận dương tính với nCoV. Giới chức Li Băng cũng vừa thông báo trường hợp nhiễm nCoV đầu tiên đó là một người phụ nữ trở về nước ngày 20.2 từ nơi bùng phát dịch ở tỉnh Qom (Iran).


“Chúng tôi nhận thấy các ca nhiễm nCoV ở những nơi khác trên thế giới, tuy số lượng rất ít nhưng điều đáng lo ngại là những ca này không hề liên quan gì đến Vũ Hán hay Trung Quốc”, ông Tedros cho biết.


Theo Tổng giám đốc WHO, cánh cửa cơ hội để kiểm soát dịch COVID-19 đang dần khép lại và mọi diễn biến đều có thể xảy ra. “Nếu làm tốt, chúng ta có thể tránh được cuộc khủng hoảng nhưng nếu phung phí cơ hội, chúng ta sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng”, ông Tedros nói.


Tính đến nay, dịch COVID-19 do nCoV đã làm hơn 2.200 người thiệt mạng và đã lan ra khoảng 26 quốc gia và vùng lãnh thổ.


Cũng trong cuộc họp báo, ông Tedros cho biết nhóm chuyên gia y tế của WHO sẽ đến tâm dịch Vũ Hán ngày 22.2 để đánh giá tình hình dịch COVID-19. Trước đó, nhóm 12 chuyên gia này đã đến các tỉnh Tứ Xuyên, Quảng Đông và thủ đô Bắc Kinh để tìm hiểu thông tin về nCoV và trao đổi với các chuyên gia sở tại.

 

Vi Trân

Nguồn: thanhnien.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.