Chuyên mục
Vượt 'Messi Thái Lan', Quang Hải giành giải Cầu thủ hay nhất Đông Nam Á
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Vượt 'Messi Thái Lan', Quang Hải giành giải Cầu thủ hay nhất Đông Nam Á

Thứ sáu 08/11/2019 16:21 GMT + 7
Thành tích chói lọi trong hai năm 2018 và 2019 giúp Quang Hải vượt qua nhiều đối thủ để giành giải Cầu thủ hay nhất năm tại AFF Award 2019.

Quang Hải chính thức vượt qua Chanathip Songkrasin để giành giải Cầu thủ hay nhất Đông Nam Á tại lễ trao giải AFF Award 2019.

Cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC chinh phục mọi vinh quang trong năm 2018 và 2019, từ các giải trẻ (Á quân U23 châu Á, hạng Tư ASIAD), cấp độ ĐTQG (vô địch AFF Cup, vào tứ kết Asian Cup) cùng CLB (2 lần vô địch V-League, 1 lần vô địch cúp Quốc gia, 1 lần vô địch Siêu cúp Quốc gia, vào bán kết AFC Cup).

So với Chanathip không giành danh hiệu nào trong khoảng thời gian này, Quang Hải vượt trội và thắng xứng đáng.

Quang Hải giành danh hiệu Cầu thủ nam của năm.

Danh hiệu Cầu thủ hay nhất Đông Nam Á đến với Quang Hải chỉ ít ngày sau khi cầu thủ sinh năm 1997 được tôn vinh là cầu thủ hay nhất V-League 2019. Dù khởi đầu chậm ở mùa giải này và từng có chuỗi trận không ghi bàn, song Quang Hải đã trở lại rất nhanh, liên tục ghi bàn ở cấp ĐTQG và CLB để giúp Hà Nội FC đăng quang V-League thuyết phục, còn tuyển Việt Nam khởi đầu tốt ở vòng loại World Cup 2022 với 7 điểm sau 3 trận, xếp nhì bảng G.

Ở tuổi 22, Quang Hải đã có vinh quang mà một đời cầu thủ có thể mơ ước. Từ danh hiệu cấp độ CLB đến ĐTQG và danh hiệu cá nhân (Cầu thủ hay nhất, Quả bóng Vàng), Quang Hải sở hữu đủ chỉ trong 2 năm. Cộng với những danh hiệu khi còn thi đấu ở các giải trẻ, Quang Hải có bộ sưu tập cá nhân đồ sộ, chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Quang Hải giành nhiều vinh quang trong năm 2018 và 2019. 

"Tôi thấy vui và hạnh phúc khi đoạt giải thưởng cao quý này. Nhân đây tôi muốn lời cảm ơn đến VFF, các đồng đội, HLV ở CLB cũng như ĐTQG, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến những lời thân yêu của tôi. Tôi muốn dành giải thưởng này cho nhân dân Việt Nam. Giải thưởng này sẽ tiếp thêm động lực cho tôi để đóng góp cho bóng đá Việt Nam và mang lại niềm vui cho người dân Việt Nam", Quang Hải chia sẻ. 

Quang Hải cũng cho rằng không chỉ Việt Nam, mà các cầu thủ khác cũng rất tiến bộ trong thời gian qua, nên các cầu thủ phải tiếp tục nỗ lực, không được thoả mãn với thành công hiện tại.

HỒNG NAM
Nguồn: vtc.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.