Chuyên mục
Vũ khí mạnh nhất của lực lượng không quân Mỹ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Vũ khí mạnh nhất của lực lượng không quân Mỹ

Thứ hai 04/11/2013 04:22 GMT + 7
Máy bay ném bom tàng hình B-2 được nâng cấp với siêu vũ khí mạnh nhất của không quân Mỹ.

Nhắc tới điều này nhiều người sẽ nghĩ ngay tới pháo đài bay B-52 hay B-2, nhưng giờ đây loại vũ khí này còn được trang bị thêm sức mạnh mới...

 
Những ngày qua báo chí Trung Quốc cũng như Triều Tiên tỏ ra hết sức quan tâm tới thông tin Mỹ chính thức khoe hình ảnh bom xuyên phá GBU-57 được trang bị trên máy bay ném bom hiện đại B-2. Tờ CNJ của Trung Quốc cho biết sau B-52 giờ đến lượt B-2 được trang bị loạt bom xuyên phá hiện đại này.
 
 
Pháo đài bay B-52 của Không quân Mỹ cũng là loại máy bay từng được sử dụng để thử nghiệm bom xuyên phá GBU-57, kết quả cho thấy những tính năng của loại bom xuyên phá này đã có điều kiện thể hiện uy lực của nó, nhưng báo chí Mỹ cũng cho biết khả năng GBU-57 được sử dụng trên B-2 sẽ mang lại hiệu quả lớn hơn nhiều.
 
 
Bom GBU-57 có chiều dài 6,1 m, đường kính 0,8 m và mang theo lượng thuốc nổ nặng tới 2,7 tấn, gấp 10 lần loại bom xuyên BLU-109 mà Mỹ vẫn sử dụng.
 
 
Đầu năm nay, Không quân Mỹ đã công bố những cải tiến bí mật cho GBU-57. Theo đó, họ đã tiến hành thử 7 trong 8 quả bom sản xuất đầu tiên, qua đó tiến hành tinh chỉnh và nâng cấp bổ sung thêm tính năng, hoàn thiện thiết kế. Và cuộc thử gần đây nhất là sự kiểm chứng sự hiệu quả, sức công phá của bom sau cải tiến.
 
 
Ảnh cận bom xuyên phá hầm ngầm GBU-57 được cho là được lắp đặt trên B-2.
 
 
Trong vài năm qua, một số máy bay ném bom tàng hình B-2 đã được cải tiến để mang bom GBU-57, trung bình mỗi chiếc B-2 có thể chở được 2 quả bom.

 
Tờ chinamil cho rằng, việc Mỹ trang bị GBU-57 cho những máy bay ném bom chiến lược của mình cho thấy các quốc gia thù địch với Washington có cơ sở để lo ngại bởi loại bom này có thể tiêu diệt được mọi mục tiêu khi mà nó đã được chỉ định.

 
Hãng tin KCNA của Triều Tiên cũng đưa thông tin này và cho rằng GBU-57 chính là thứ vũ khí mới mà “kẻ thù“ nhằm vào chúng ta để răn đe.

 
Tờ VOA của Mỹ cũng xác nhận thông tin GBU-57 được thiết kế với mục tiêu chính là để tấn công các cơ sở ngầm kiên cố của Iran và Triều Tiên, cũng như những mục tiêu được cho là xây dựng kiên cố bậc nhất trên thế giới.

 
Bom xuyên phá hạng nặng GBU-57 vốn là “sát thủ boong ke” lừng danh mà nước Mỹ tự hào trong nhiều năm qua. Dù sức nổ “chỉ” tương đương 3-5 tấn TNT nhưng nhờ gây nổ từ bên trong nên sức công phá của GBU-57 lớn hơn rất nhiều so với tấn công từ bên ngoài và đó chính là điều làm nên sức mạnh của GBU-57 được trang bị trên những máy bay ném bom chiến lược
của nước này.
Nguồn: genk.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.