Chuyên mục
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

"Vụ ám sát cựu phó Thủ tướng là bi kịch đối với Tổng thống Putin"

Thứ ba 03/03/2015 01:14 GMT + 7
RT (Nga) đăng tải bài bình luận nói rằng vụ ám sát cựu phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov là một thảm kịch đối với nước Nga, người dân Nga và cá nhân Tổng thống Nga Valdimir Putin.


Chính trị gia Nga Boris Nemtsov, người vừa bị ám sát đêm 27/2 vừa qua. Ảnh: TASS.

Nhà báo Aleksandra Nerozina nói với RT, giống như bất kỳ Tổng thống nào khác, ông Putin cần có phe đối lập - bởi một mình ông không thể tạo dựng xã hội Nga hoàn chỉnh.

Bà Nerozina cho hay, phản ứng của Văn phòng ngoại giao Anh trước vụ ám sát ông Nemtsov "khá dễ hiểu". Đó là những lời buồn tới gia đình nạn nhân, giống như nhiều nước khác.

Phản ứng thứ hai dường như đã được "lập trình sẵn", cho rằng một sự kiện tồi tệ đối với Nga như vậy cần được xem xét từ một quan điểm nào đó (của phương Tây).

"Tôi có thể dựa trên kinh nghiệm bản thân với những sự kiện tương tự xảy ra trong quá khứ và rõ ràng, những ý kiến từ phương Tây được đưa ra không phải để chỉ trích vụ ám sát, mà để nhằm vào nước Nga.

Tiếc rằng, với tiếng nói 'nặng ký' của Tổng thống Putin và Điện Kremlin, những quan điểm như vậy thường là vô nghĩa" - bà Nerozina nói.


Tổng thống Putin (trái) và ông Boris Nemtsov. Ảnh: TASS.

Theo Aleksandra Nerozina, không bên nào (trừ Nga) có quyền phán xét những gì xảy ra đêm 27/2, và mọi người phải chờ đợi cơ quan điều tra kết luận điều gì đã xảy ra.

"Điều cần tránh là lợi dụng tình hình này để đổ lỗi cho ông Putin và nước Nga".

"Đừng quên Putin là ai. Nếu ông ấy muốn loại trừ nhân vật nào đó, thì có quá nhiều sự lựa chọn mà không cần đến một màn kịch công khai nực cười như vậy.

Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu một số bằng chứng được tìm thấy có liên quan tới 'các đồng nghiệp phương Tây', có thể là sự liên quan của Ukraine, hay thậm chí CIA, MI6, MI5.

Đó có thể là 'vở kịch' của bất kỳ ai nếu chúng ta chơi trò đổ lỗi. Chúng ta không nên làm như vậy".

Bà Nerozina nhận định, các bên, đặc biệt là phương Tây nên kiên nhẫn chờ đợi kết quả hơn là tìm cách suy đoán sự việc "một cách lỗ mãng".

"Thế giới nên nhớ rằng đây là mất mát của Nga, chứ không phải của bọn họ, và mọi người nên chia sẻ với người dân Nga và Tổng thống Putin, để ủng hộ ông ấy.

Bởi đơn giản, giống như các Tổng thống khác, ông Putin cần có phe đối lập. Đó là thực tế trong chính trị.

Ông Nemtsov - mặc dù vô hại - nhưng vẫn là một nhà đối lập dù có ít phiếu ủng hộ. Mọi người cũng biết, sự ủng hộ của dân Nga đối với Putin gần như là tuyệt đối".

Hải Võ
Nguồn: soha.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.