Chuyên mục
Ủy ban điều tra Nga sẽ thẩm vấn bổ sung bạn gái ông Boris Nemtsov
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ủy ban điều tra Nga sẽ thẩm vấn bổ sung bạn gái ông Boris Nemtsov

Thứ hai 02/03/2015 00:33 GMT + 7
Các điều tra viên làm việc tại hiện trường vụ sát hại ông Boris Nemtsov ngày 28/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 1/3, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn tới thân mẫu của cựu Phó Thủ tướng Boris Nemtsov vừa bị giết hại, đồng thời cam kết sẽ làm tất cả để những thủ phạm tổ chức và thực hiện vụ giết chính trị gia này phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Cùng ngày, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev trong lời chia buồn cũng nhấn mạnh cái chết của ông Nemtsov là một tổn thất cho xã hội Nga, nơi ông luôn bảo vệ các tự do và giá trị của xã hội đó.

Các lãnh đạo Hội đồng Liên bang (Thượng viện), Duma quốc gia Nga (Hạ viện) cũng gửi điện chia buồn tới thân mẫu của ông Nemtsov.

Về tiến trình điều tra vụ sát hại ông Nemtsov, Ủy ban điều tra Nga cho biết sẽ tiến hành thẩm vấn bổ sung đối với bạn gái của ông này vì bà là nhân chứng trực tiếp của vụ sát hại.

Đồng thời, Ủy ban điều tra cũng kêu gọi tất cả những ai chứng kiến hoặc có thông tin về vụ việc thông báo tới số điện thoại nóng của Ủy ban. Ủy ban cũng tuyên bố mức thưởng lên tới 3 triệu ruble cho thông tin có giá trị đối với điều tra.

Cựu Phó Thủ tướng, chính trị gia đối lập Boris Nemtsov bị bắn và tử vong tại Moskva đêm 27/2. Báo cáo đầu tiên của Ủy ban trên về vụ việc nêu rõ có những bằng chứng cụ thể cho thấy vụ ám sát được chuẩn bị tỉ mỉ và việc lựa chọn địa điểm gây án cho thấy hung thủ nắm được kế hoạch đi lại của ông Nemtsov.

Các nhà điều tra đã phát hiện một số chiếc ô tô nghi đã được các hung thủ dùng để đi lại.

Cùng ngày, Bộ Nội vụ Nga cho biết cuộc tuần hành tưởng niệm ông Boris Nemtsov ở thủ đô Moskva đã thu hút khoảng 16.500 người tham gia. Ông Nemtsov sẽ được an táng vào ngày 3/3 tại nghĩa trang ở Moskva./.
Nguồn: vietnamplus.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.