Chuyên mục
Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại LB Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại LB Nga

Thứ năm 21/11/2019 16:22 GMT + 7
Ngày 21/11, tại thủ đô Moscow (LB Nga), Đại sứ Việt Nam Ngô Đức Mạnh đã chính thức nhận vai trò Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN từ Đại sứ Thái Lan...

Ngày 21/11, tại  thủ đô Moscow (LB Nga), diễn  ra phiên họp thường kỳ của Ủy ban ASEAN tại Liên bang Nga (AMC) với sự tham dự của Đại sứ các nước ASEAN tại Nga. Tại phiên họp đã diễn ra nghi thức chuyển giao chức Chủ tịch luân phiên của Ủy ban từ Đại sứ Thái Lan Thanatip Upatising cho Đại sứ Việt Nam Ngô Đức Mạnh.

Quang cảnh phiên họp thường kỳ của Ủy ban ASEAN tại LB Nga.

Tại phiên họp, sau khi Đại sứ Thái Lan Thanatip Upatising tổng kết lại những kết quả hoạt động của Ủy ban ASEAN tại LB Nga trong nhiệm kỳ 6 tháng qua, đã chính thức chuyển giao chức vụ Chủ tịch AMC cho Đại sứ Việt Nam Ngô Đức Mạnh.

Phiên họp cũng thống nhất kể từ nhiệm kỳ của Việt Nam, sẽ kéo dài thời gian giữ chức Chủ tịch luân phiên từ sáu tháng trước đây lên một năm để phù hợp với thời gian giữ chức vụ Chủ tịch ASEAN của các quốc gia.

Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh tại Phiên họp của Uỷ ban ASEAN tại LB Nga.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã chúc mừng Đại sứ Thái Lan đã đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch AMC trong nhiệm kỳ qua và khẳng định sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động của Ủy ban trong nhiệm kỳ tới. 

Cuộc họp cũng đã đóng góp ý kiến và thông qua đề xuất của Đại sứ Việt Nam về chương trình hoạt động của AMC trong năm tới. Theo đó, AMC sẽ tiếp tục có những hoạt động ngoại giao tích cực để tăng cường đoàn kết trong khối cũng như quan hệ với LB Nga, cụ thể như các phiên tham vấn, hội thảo, các hoạt động thúc đẩy hợp tác giữa ASEAN với LB Nga...

Đại sứ các nước ASEAN chúc mừng Đại sứ Việt Nam giữ chức Chủ tịch luân phiên Uỷ ban ASEAN tại LB Nga.

Bên cạnh đó, các Đại sứ quán ASEAN cũng thống nhất sẽ tiến hành nhiều hoạt động giao lưu giữa các nước ASEAN như Tuần lễ ASEAN, Lễ hội Ẩm thực ASEAN, Ngày thể thao, Ngày gia đình ASEAN... Từ đó, tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết giữa cán bộ, nhân viên và các thành viên gia đình của Cơ quan đại diện các nước ASEAN tại LB Nga. 

Đại sứ các nước ASEAN chúc mừng Đại sứ Việt Nam Ngô Đức Mạnh tiếp nhận vai trò Chủ tịch AMC, đánh giá Việt Nam đã rất có trách nhiệm khi nhanh chóng đưa ra các đề xuất về chương trình hoạt động của Ủy ban trong nhiệm kỳ tới. Các Đại sứ bày tỏ tin tưởng, Đại sứ Việt Nam sẽ làm tốt vai trò Chủ tịch AMC trong nhiệm kỳ mới, giúp thúc đẩy đoàn kết và quan hệ hợp tác giữa ASEAN với LB Nga.

Văn Thương
Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.