Chuyên mục
Video: Ông Putin đặt chân tới Uzbekistan, chuẩn bị gặp ông Tập

Video: Ông Putin đặt chân tới Uzbekistan, chuẩn bị gặp ông Tập

Thứ năm 15/09/2022 17:49 GMT + 7

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15/9 đã đáp chuyến bay từ Moscow tới thành phố Samarkand, Uzbekistan, để dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).


 

 

Lịch trình được phái đoàn Nga cung cấp cho biết ông Putin sẽ gặp ông Tập vào chiều ngày 15/9 (giờ địa phương), theo Reuters. Trước đó một ngày, ông Tập đã tới Samarkand. Đây là chuyến xuất ngoại đầu tiên của ông Tập trong gần 1.000 ngày kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát vào đầu năm 2020.

Video do truyền hình quốc phòng Nga Zvezda TV đăng tải, cho thấy cảnh ông Putin đặt chân xuống thành phố Samarkand với đội ngũ an ninh hùng hậu. Nhà lãnh đạo Nga được Thủ tướng Uzbekistan, Abdulla Aripov đón tiếp theo các nghi thức cấp cao nhất. Cuối video, ông Putin lên chiếc siêu xe bọc thép Aurus Senat do Nga sản xuất.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin đáp chuyến bay xuống Uzbekistan.


Ông Putin và ông Tập cũng dự hội nghị thượng đỉnh SCO, một tổ chức hợp tác an ninh khu vực. Hai nhà lãnh đạo Nga và Trung Quốc cũng dự kiến có cuộc họp 3 bên với Tổng thống Mông Cổ Ukhnaa Khurelsukh.

Các nhà lãnh đạo Iran, Pakistan, Kyrgyzstan, Ấn Độ cũng xác nhận tới Uzbekistan tham dự hội nghị thượng đỉnh diễn ra trong hai ngày 15-16/9.

Hôm 16/9, ông Putin dự kiến gặp lãnh đạo Azerbaijan, Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ, lịch trình do phái đoàn Nga cung cấp cho biết.

Trọng tâm của hội nghị là thảo luận thúc đẩy an ninh và ổn định, tăng cường hợp tác kinh tế, giải quyết các vấn đề phát triển giao thông liên vận cũng như tăng cường giao lưu văn hóa và các hoạt động nhân đạo trong khuôn khổ của SCO.

Yuri Ushakov, cố vấn của Tổng thống Nga Putin, nói: “Chúng tôi cho rằng, SCO là một giải pháp thay thế thực sự cho các cấu trúc và cơ chế lấy phương Tây làm trung tâm, vì tất cả thành viên SCO cam kết hình thành một trật tự thế giới đa cực, dân chủ, công bằng và đại diện hơn, dựa trên các nguyên tắc được công nhận rộng rãi của luật pháp quốc tế".

Iran dự kiến sẽ được kết nạp làm thành viên chính thức của SCO trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh năm nay. Ấn Độ và Pakistan được kết nạp vào SCO năm 2017, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ, Azerbaijan và Armenia là các nước được cấp quy chế đối tác của SCO.


Hoàng Anh (Theo Zvezda TV)

Nguồn: arttimes.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.