Chuyên mục
VIDEO: Nga tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm ngày Hải quân
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

VIDEO: Nga tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm ngày Hải quân

Chủ nhật 31/07/2022 15:26 GMT + 7

Hôm nay (31/7), tại thành phố St.Petersburg - Nga diễn ra lễ duyệt binh chính nhân kỷ niệm ngày Hải quân. Tổng thống Nga Putin tham dự sự kiện và có bài phát biểu.


Trước đó, ông Putin đã ký sắc lệnh phê chuẩn học thuyết hải quân Liên bang Nga. Theo truyền thống, cuộc duyệt binh hải quân bao gồm phần trình diễn trên biển, trên không và trên bộ, thể hiện sức mạnh của hải quân Nga cũng như khả năng sẵn sàng thực hiện nhiều nhiệm vụ ở bất kỳ khu vực nào của đại dương thế giới.

 


Tổng thống Nga phát biểu tại lễ duyệt binh Hải quân.


Năm nay, hơn 40 tàu, thuyền và tàu ngầm, cũng như 42 máy bay và hơn 3.500 quân nhân tham gia cuộc duyệt binh chính của Hải quân Nga tại thành phố St. Petersburg. Tổng thống Putin - Tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Nga tham dự lễ duyệt binh chính. Ông đã đi trên thuyền qua đường diễu hành của các tàu chiến trong vùng biển của Vịnh Phần Lan và thành phố cảng Kronstadt, chào mừng và chúc mừng các nhân viên của thủy thủ đoàn nhân Ngày Hải quân.

Tiếp đó nhà lãnh đạo Nga đã có bài phát biểu. Theo lời ông, đây là một ngày lễ được người dân Nga yêu quý và tôn vinh. Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh, lễ duyệt binh hải quân năm nay được tổ chức để kỷ niệm 350 năm ngày sinh của người sáng lập hạm đội chính quy của Nga, Piotr Đệ nhất. Dưới sự trị vì của ông, Nga có được vị thế của một cường quốc hàng hải, có uy tín và ảnh hưởng trên thế giới. Piotr Đệ nhất không thể tách rời, mãi mãi gắn kết lịch sử của hạm đội với lịch sử của nhà nước Nga.

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định, ngay từ những ngày đầu thành lập, hạm đội đã và đang tham gia vào mọi sự kiện trọng đại nhất, có ý nghĩa nhất, cùng với đất nước, với nhân dân, đã tôi luyện trong gian nan thử thách và chiến thắng vĩ đại, ngày càng vinh quang và uy lực. Những truyền thống lâu đời này đã được phát triển trong Điều lệ tàu mới của Hải quân mà hôm nay ông đã ký ban hành, cùng với đó là Học thuyết Hải quân mới của Nga cũng đã được thông qua. 

“Chúng ta đã công khai vạch ra ranh giới và khu vực lợi ích quốc gia của Nga - cả về kinh tế và quan trọng, chiến lược. Trước hết, đây là vùng biển Bắc Cực của chúng ta, vùng biển của Biển Đen, Okhotsk và Bering, các eo biển Baltic và Kuril. Chúng ta sẽ đảm bảo bảo vệ chúng một cách chắc chắn và bằng mọi cách", ông Putin nói.

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định, chìa khóa ở đây là khả năng của Hải quân. Họ có thể phản ứng với tốc độ cực nhanh đối với bất kỳ ai quyết định xâm phạm chủ quyền và tự do của Nga, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chiến lược trên biên giới và ở bất kỳ khu vực nào trên Đại dương Thế giới, sẵn sàng hoạt động tích cực cao của các lực lượng và phương tiện ven biển, trên mặt nước, trên không, tàu ngầm. Những phương tiện này không ngừng được cải tiến.

Tổng thống Putin tuyên bố, nhắc đến hệ thống tên lửa siêu thanh Zircon mới nhất, không có hệ thống tương tự nào trên thế giới. Việc cung cấp chúng cho Lực lượng vũ trang Nga sẽ bắt đầu trong những tháng tới. Khinh hạm Đô đốc Gorshkov sẽ là chiếc đầu tiên nhận nhiệm vụ chiến đấu với loại vũ khí đáng gờm này trên tàu.

Tổng thống Putin tuyên bố: “Điều kiện hiện đại đòi hỏi ở Nga những hành động đầy đủ, nhanh chóng và dứt khoát. Tôi tin rằng, các thế hệ thủy thủ và sĩ quan hiện nay là chỗ dựa tin cậy, không lay chuyển của Tổ quốc."

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định, đối với tất cả người dân, tổ quốc là một khái niệm thiêng liêng, bảo vệ tổ quốc là nghĩa vụ cao cả và ý nghĩa cuộc sống của mỗi người. Hôm nay, các cuộc diễu hành trên tàu cũng sẽ diễn ra tại những nơi có căn cứ của hạm đội Nga như Vladivostok, Baltiysk, Severomorsk, Kaspiysk, Novorossiysk và Tartus (Syria). Tổng cộng có hơn 200 tàu tham gia vào các cuộc duyệt binh của Hải quân trên khắp nước Nga./.

 

Anh Tú/VOV-Moscow

 

VIDEO: Nga tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm ngày Hải quân (Nguồn Kp.ru)

 

  

 

Nguồn: vov.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.