Chuyên mục
Vào chung kết, Messi 'biết ơn'' thất bại trước Saudi Arabia
QC TU 1
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Vào chung kết, Messi 'biết ơn'' thất bại trước Saudi Arabia

Thứ tư 14/12/2022 06:21 GMT + 7

Lionel Messi thừa nhận rằng 'nhờ' thất bại ở ngày ra quân mà toàn đội Argentina đã siết lại tư tưởng, thi đấu với tâm thế trận nào cũng là trận chung kết nên mới có được thành công như ngày hôm nay.

 

 

Hành trình đến với trận chung kết không hề suôn sẻ đối với Albiceleste, bởi ngay trận đầu họ đã vấp ngã với thất bại sốc trước Saudi Arabia. Trận thua đó khiến Argentina đối diện với vô vàn chỉ trích và hoài nghi. Nhưng rồi, họ đã đứng dậy mạnh mẽ để thể hiện một lối chơi tấn công vũ bão.

Kể từ đó đã năm trận trôi qua nhưng trận nào đội bóng này cũng ghi được tối thiểu hai bàn. Sự quyết tâm được họ thể hiện trong từng đường bóng, từng tình huống dù là nhỏ nhất. Và theo tâm sự của Lionel Messi thì chính thất bại ngày đầu là chất xúc tác khiến anh và đồng đội luôn ra sân với tinh thần quyết tâm như thể "không biết đến ngày mai" như vậy.

Sau trận thắng ở bán kết trước Croatia, Lionel Messi đã có ý "cảm ơn" thất bại tỉnh người trước Saudi Arabia. "Tôi có thể nói rằng trận đấu đầu tiên là một đòn nặng nề đối với tất cả chúng tôi bởi vì cả đội đã bất bại trong 36 trận trước đó", đội trưởng tuyển Argentina nói.

 


Messi tiếp tục tỏa sáng trước Croatia


"Khởi đầu theo cách như vậy ở một kỳ World Cup là đòn đau lớn, chúng tôi không nghĩ mình sẽ thua Saudi Arabia. Đó là một phép thử axit đối với toàn đội, nhưng đội này đã chứng minh chúng tôi mạnh mẽ như thế nào.

Chúng tôi đã thắng các trận còn lại. Những gì chúng tôi đã làm là rất khó khăn vì mỗi trận đấu đều là một trận chung kết và chúng tôi biết nếu không thắng thì mọi thứ sẽ trở nên phức tạp thêm.

Thất bại trong ngày đầu tiên là một gánh nặng tinh thần bởi vì chúng tôi biết mọi thứ sẽ phức tạp hơn. Chúng tôi đã giành chiến thắng trong 5 trận và đó đều như 5 trận chung kết. Tôi hy vọng nó sẽ diễn ra theo cách này cho trận đấu cuối cùng.

Trong nội bộ, chúng tôi tự tin rằng mình sẽ làm được vì chúng tôi biết khả năng của mình với tư cách là một tập thể. Chúng tôi đã thua trận đầu tiên vì những chi tiết nhỏ nhưng điều đó đã giúp các cầu thủ mạnh mẽ hơn".

 


Messi khẳng định toàn đội Argentina đã thi đấu quyết tâm hơn nhờ trận thua Saudi Arabia

 

Messi mong toàn đội mau tận hưởng niềm vui để rồi lại tập trung tối đa cho trận chung kết: "Hãy tận hưởng khoảnh khắc này. Thật tuyệt khi thấy niềm vui của người hâm mộ ở đây và ở Argentina. Chúng tôi sẽ cống hiến tất cả những gì mình có trong trận chung kết, nhưng cũng cần tận hưởng những gì đã đạt được.

Tôi đang tận hưởng khoảnh khắc này rất nhiều. Chúng tôi đã mệt mỏi nhưng toàn đội đã mang hết năng lượng ra sân để đối mặt với tất cả khó khăn".

Ngày 18/12 tới, Argentina sẽ đứng trước cơ hội chấm dứt 36 năm chờ đợi để giành chức vô địch World Cup. Nếu thành công, họ sẽ lặp lại kỳ tích mà chỉ Tây Ban Nha đạt được trong lịch sử giải đấu. Bởi đây là đội duy nhất từng giành cúp sau khi thua trận mở màn.

 

Đặng Lai

Nguồn: tienphong.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.