Chuyên mục
Vàng Nga sắp bị 'cấm cửa' khỏi Mỹ, châu Âu
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Vàng Nga sắp bị 'cấm cửa' khỏi Mỹ, châu Âu

Chủ nhật 26/06/2022 06:50 GMT + 7

Bloomberg dẫn nguồn thạo tin cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nhà lãnh đạo Nhóm G7 sẽ nhất trí một lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga.

 

Các nhà lãnh đạo dự kiến công bố cam kết chung tại hội nghị thượng đỉnh ở Đức, bắt đầu vào hôm nay (26/6).

 

 

Lệnh cấm sẽ lần đầu tiên được áp dụng đối với vàng từ Nga đến các nước G7. Bộ Tài chính Mỹ sau đó sẽ ban hành lệnh cấm tương tự vào ngày 28/6, Bloomberg dẫn nguồn tin cho biết.


Các lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào Nga liên quan đến chiến sự tại Ukraine trước đó đã đóng cửa hầu hết các thị trường châu Âu và Mỹ đối với vàng từ Nga. Tuy nhiên, cam kết của G7 sẽ đánh dấu sự cắt đứt hoàn toàn giữa Nga và hai trung tâm thương mại hàng đầu thế giới, London và New York.


Hiệp hội Thị trường vàng thỏi London, cơ quan đặt ra các tiêu chuẩn cho thị trường đó, đã loại bỏ các nhà máy tinh chế vàng của Nga khỏi danh sách được công nhận. Các lô hàng giữa Nga và London đã gần như giảm xuống còn 0 kể từ khi chiến sự nổ ra tại Ukraine.


Theo dữ liệu của UN Comtrade, London là một trong những điểm đến quan trọng nhất đối với kim loại quý của Nga: 15 tỷ USD vàng của Nga đến đó vào năm ngoái chiếm 28% tổng lượng vàng nhập khẩu của Anh.


Nga là quốc gia khai thác vàng lớn thứ hai trên thế giới


Một lệnh hành pháp do Tổng thống Mỹ Joe Biden ký vào ngày 15/4 đã cấm công dân Mỹ tham gia vào các giao dịch liên quan đến vàng liên quan đến ngân hàng T.Ư Nga, Quỹ tài chính quốc gia hoặc bộ tài chính Nga.


Mặc dù về lý thuyết, các cơ sở tinh chế vẫn có thể nhập khẩu vàng trực tiếp của Nga, nhưng hầu hết đã dừng làm như vậy. Hiệp hội các nhà tinh chế vàng Thụy Sĩ, phủ nhận việc các thành viên của họ mua vàng từ Nga.


Dòng chảy của các kim loại khác từ Nga như đồng, niken và palađi vẫn tiếp diễn.


Trong khi đó, ngành công nghiệp vàng của Nga đang tìm kiếm các phương án bán hàng mới, chẳng hạn như xuất khẩu nhiều hơn sang Trung Quốc và Trung Đông, những quốc gia không thuộc G7.


Liên Hà

Nguồn: kinhtedothi.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.