Chuyên mục
Moscow
o
z
Uống trà và thưởng thức hương vị đặc biệt theo kiểu Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Uống trà và thưởng thức hương vị đặc biệt theo kiểu Nga

Thứ hai 17/07/2017 11:04 GMT + 7
Có dịp đi du lịch Nga, ghé thăm những công trình kiến trúc độc đáo, du thuyền trên dòng sông thơ mộng, đi dạo bên những con đường đầy lá vàng rơi hay thưởng thức những món ăn ngon truyền thống... Nhưng bạn cũng đừng quên một lần uống trà kiểu Nga nhé.

Người Nga không thích dùng cốc để uống trà.

Đặc điểm trong cách uống trà kiểu Nga

Dùng cốc để thưởng thức trà, người Nga cho rằng nó không hề thích hợp chút nào vì chúng không thuận tiện và trong các gia đình những chiếc cốc đã bị từ họ chối sử dụng ngay từ thời Ekaterina.

Pha loãng trà bằng nước sôi luôn trong tách là nét đặc trưng của cách thưởng thức trà Nga. Trong khi ở rất nhiều nước khác thì trà được rót ngay từ ấm trà ra và uống liền. Chính vì thế mà bộ ấm chén phà trà của người Nga phải đạt tiêu chuẩn, khi uống trà kiểu Nga cần phải có cả hũ đựng nước sôi riêng.

Thành phần quan trọng thứ hai trong cách thưởng thức trà của người Nga đó là Chanh. Chanh được cắt thành từng lát mỏng sau đó cho vào tách. Có thể nói đây là cách uống trà kiểu Nga duy nhất trên thế giới, thậm chí thế giới còn cho rằng nó là phát minh của người Nga mà thôi. Vì thế mà trên bàn trà của người Nga nhất định sẽ có chanh đi kèm.

Chanh là thành phần không thể thiếu bên tách trà của Nga.

Uống trà theo kiểu Nga còn có đặc điểm nữa là trà đen được pha sẵn và được uống liền. Tuy nhiên, phần lớn người dân Nga hiện nay lại khác ưa chuộng loại trà có hương thơm đặc trưng và mùi vị mạnh của Xrilanca, Ấn Độ. Vì vậy bạn muốn thưởng thức phong cách trà của Nga thì hãy dùng loại trà này nhé.

Bộ đồ trà bằng sứ, ấm trà, chanh và trà Xrilanca hay Trung Quốc à những thành phần cần thiết để bạn có thể thưởng thức trà theo đúng kiểu Nga.

Ấm Samovar dùng để thưởng thức trà kiểu Nga

Trước đây, những chiếc ấm Samovar rất phù hợp với chức năng này và nó cũng là phần không thể thiếu khi thưởng thức trà của người Nga. Trong những chiếc hũ (nồi hơi) bằng đồng hay bạc nước pha trà được đun và giữ nóng trong thời gian dài. Phía trên là ấm pha trà. Bạn rót vào tách một chút trà (50 – 70 ml) rồi pha loãng bằng nước từ ấm Samovar tuỳ theo khẩu vị của người uống như thế nào. Ấm Samovar đun bằng than củi thì sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn là đun bằng ấm điện.

Chiếc ấm Samovar không thể thiếu khi thưởng thức trà.

Còn gì hơn với một bàn trà với một chiếc ấm Samovar hiện đại (không gian thêm đẹp hơn và bầu không khí ấm cúng hơn) thêm chút mứt, mật ong hay sữa đặc và đương nhiên là không thể thiếu bánh blin, bánh mì, bánh nướng, bánh baranca hay bánh mì giòn.

Bàn trà đầy đủ hương vị kiểu Nga.

Ngồi uống trà theo kiểu của người Nga, ngắm những con phố đông người, bên dòng sông thơ mộng… để trải nghiệm vẻ đẹp và văn hóa của người Nga các bạn nhé. Chắc chắn nó sẽ rất đặc biệt và để lại những ấn tượng khó quên về đất nước và con người nơi đây.
Nguồn: postumtravel.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.