Chuyên mục
Ủng hộ đối thoại để hạ nhiệt, Argentina sẽ không tham gia trừng phạt Nga

Ủng hộ đối thoại để hạ nhiệt, Argentina sẽ không tham gia trừng phạt Nga

Chủ nhật 24/04/2022 18:29 GMT + 7

Trong bài trả lời phỏng vấn được Telam - hãng thông tấn quốc gia của Argentina - đăng tải ngày 24/4, Ngoại trưởng nước này Santiago Cafiero nhấn mạnh Buenos Aires không cho rằng các biện pháp trừng phạt Moscow là cách thức hiệu quả để giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine.

 

Ngoại trưởng Argentina Santiago Cafiero. (Nguồn: TASS)


Theo Ngoại trưởng Cafiero, luật pháp Argentina, kể cả trên lý thuyết, không cho phép quốc gia Nam Mỹ này áp đặt “các biện pháp trừng phạt mang tính đơn phương”.

Ông nêu rõ: “Trái lại, Argentina đề nghị quay trở lại đối thoại để hạ nhiệt tình hình. Chúng tôi không cho rằng hành động áp đặt các biện pháp trừng phạt và phong tỏa là cách thức hiệu quả để đạt được mục tiêu hòa bình, đối thoại và đàm phán ngoại giao”.

Trước đó, bà Gabriela Serruti - Thư ký báo chí của Tổng thống Argentina tuyên bố Buenos Aires không ủng hộ hành động loại bỏ Nga một cách tùy tiện khỏi tất cả các tổ chức quốc tế, trong đó có Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), vì cuộc xung đột ở Ukraine. Argentina không cho rằng cách làm này có thể đóng góp một cách tích cực vào giải pháp cho tình hình hiện nay.


Lê Kiên (theo TASS)

Nguồn: baoquocte.vn
33 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.