Chuyên mục
Ukraine nâng cấp sân bay sẵn sàng tiếp nhận hàng không NATO
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ukraine nâng cấp sân bay sẵn sàng tiếp nhận hàng không NATO

Thứ bảy 15/05/2021 11:12 GMT + 7

Sự xuất hiện của máy bay quân sự NATO tại các sân bay trên lãnh thổ Ukraine đang dần trở thành hiện thực.

Các nhà chức trách Ukraine thực sự hy vọng vào sự trợ giúp của những "đối tác" từ NATO trong trường hợp bị xảy ra xung đột quân sự với Nga. Vì vậy theo quyền chỉ huy lực lượng không quân nước này - ông Arkady Vashutin, Kiev nên trang bị lại các sân bay để tiếp nhận máy bay quân sự của Liên minh Bắc Đại Tây Dương - NATO.

Theo những gì được ông Vashutin trình bày tại diễn đàn Ukraine 30, Không quân Ukraine hiện phải đối mặt với 3 nhiệm vụ chính: phòng không và khả năng trả đũa những kẻ xâm lược tiềm tàng; Hành động tấn công bằng cách sử dụng những phương tiện và dịch vụ tình báo; Đảm bảo khả năng tương thích kỹ thuật với máy bay NATO và mức độ tương tác cần thiết với các lực lượng của khối quân sự phương Tây.

Nhằm đáp ứng những yêu cầu nói trên, các công việc chính của lực lượng không quân Ukraine là trang bị cho các sân bay quân sự năng lực tiếp nhận máy bay chiến đấu NATO, huấn luyện quân nhân và thiết bị theo tiêu chuẩn chung của phương Tây, trao đổi dữ liệu về các mối đe dọa quân sự có thể xảy ra, cũng như tham gia hoạt động chung.

 


Máy bay quân sự NATO sẽ sớm hiện diện trên lãnh thổ Ukraine?


Trước đó chính quyền Kiev đã đưa ra "lời mời" đối với không quân NATO về việc sử dụng không phận bán đảo Crimea cũng như Biển Đen, tuy nhiên hiện tại chưa quốc gia nào phản hồi một cách thực sự tích cực.

Bên cạnh đó, Quân đội Ukraine cũng lên kế hoạch sẽ thay thế toàn bộ phi đội MiG-29 và Su-27 sản xuất từ thời Liên Xô bằng chiến đấu cơ theo chuẩn phương Tây, vì vậy việc nâng cấp cơ sở hạ tầng còn nhằm mục đích phục vụ chính nhu cầu của Không quân Ukraine.

Nhưng chi tiết cần lưu ý nữa đó là Đô đốc Mỹ James Stavridis trong bài phỏng vấn được đăng tải trên ấn phẩm Stars and Stripes, cho rằng nếu cần thiết, Nga có thể dễ dàng ngăn chặn các hoạt động của Lực lượng vũ trang Ukraine ở khu vực Biển Đen, khi đó các thành viên NATO sẽ không thể tới viện trợ cho "những người bạn" Ukraine của họ.


Tùng Dương

Nguồn: datviet.trithuccuocsong.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.