Chuyên mục
Ukraine động viên 15.000 quân, Nga tăng huấn luyện
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ukraine động viên 15.000 quân, Nga tăng huấn luyện

Thứ năm 13/03/2014 09:26 GMT + 7
Trong bối cảnh Ukraine nâng tình trạng quân đội lên sẵn sàng chiến đấu, quyền Bộ trưởng Quốc phòng nước này Ihor Teniukh thông báo chỉ có 10% lực lượng phòng không và khoảng 14% trong tổng số 41.000 lính bộ binh sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu.


Dàn phóng tên lửa Uragan và Smerch và các loại vũ khí có sức hủy diệt cao này lại là đối tượng rất được các phần tử cực đoan tại Ukraine quan tâm.

Theo một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng, Ukraine chuẩn bị động viên 15.000 công dân từ 18 đến 25 tuổi tham gia quân đội. Bộ này cũng sẽ gia hạn thời gian phục vụ quân đội đối với những binh sỹ nghĩa vụ hiện nay.

Trong một diễn biến liên quan, theo hãng tin Nga ITAR-TASS, các đơn vị thuộc quân đội Nga đang tăng cường hoạt động huấn luyện thao trường tại các căn cứ dọc biên giới phía Đông (giáp Ukraine).

Một trong các mục đích của chiến dịch huấn luyện kéo dài đến hết tháng Ba này là kiểm tra toàn diện tình trạng phối hợp của các đơn vị trong thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện-chiến đấu tại địa hình và căn cứ lạ.

Đồng thời, Nga cũng cho phép phía Ukraine thực hiện các chuyến bay quan sát trên không phận Liên bang Nga để có thể khẳng định hoàn toàn không có nguy cơ đe dọa nào từ phía các lực lượng vũ trang Nga đối với Ukraine./.
Nguồn: vietnamplus.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.