Chuyên mục
Úc phát hiện ổ viêm gan A từ hoa quả đông lạnh Trung Quốc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Úc phát hiện ổ viêm gan A từ hoa quả đông lạnh Trung Quốc

Thứ bảy 21/02/2015 02:09 GMT + 7
Các quan chức y tế Úc vừa xác định một ổ dịch viêm gan A tại nước này có thể do hoa quả đông lạnh nhập khẩu từ Trung Quốc gây ra.
   

Một công ty Úc thu hồi sản phẩm hoa quả đông lạnh sau dịch viêm gan A liên quan đến nhà máy ở Trung Quốc - Ảnh: ITV news

Reuters ngày 20/2 cho biết 13 người Úc đã được chẩn đoán nhiễm viêm gan A sau khi ăn hỗn hợp trái cây đông lạnh của công ty Patties Foods.

Các quan chức y tế Úc cho biết có thể sẽ có thêm nhiều ca nhiễm viêm gan A trong vài tuần tới.

Các loại hoa quả này được trồng tại Chile và Trung Quốc trước khi một nhà máy ở Trung Quốc đóng hộp các loại trái cây này.

Các quan chức y tê cho rằng vệ sinh kém và nguồn nước ô nhiễm tại nhà máy có thể là nguyên nhân gây ra các vấn đề về sức khỏe. Theo Reuters, viêm gan A có thể lây nhiễm qua việc tiếp xúc với các nguyên liệu ô nhiễm bởi phân của người bệnh.

Các ca nhiễm viêm gan A có thể thúc đẩy quốc hội Úc thông qua một dự luật vừa được giới thiệu hồi tuần trước bởi đảng Greens. Dự luật này yêu cầu ghi thêm nhiều thông tin trên nhãn các sản phẩm trước khi bán ra tại thị trường Úc.

Theo luật hiện hành, thuật ngữ "được chế biến từ Úc và các thành phần nhập khẩu khác" phổ biến. Tuy nhiên thuật ngữ này không cung cấp thông tin chi tiết về nguồn gốc hay xuất xứ chính xác của các thành phần trong một sản phẩm hay nơi sản phẩm này đóng gói.

Các thực phẩm nhập khẩu cũng ít trải qua các cuộc kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt hơn các sản phẩm của địa phương.

Do đó, nếu dự luật mới được thông qua sẽ cung cấp thông tin rõ ràng hơn về nguồn gốc của các sản phẩm bày bán trong các siêu thị của Úc, khuyến khích người dân mua sản phẩm địa phương và có thê ảnh hưởng đến thỏa thuận thương mại tự do mang tính bước ngoặt giữa Úc và Trung Quốc.

Anh Thư
Nguồn: bizlive.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.