Chuyên mục
Tỷ phú Nga kiện Anh muốn đòi lại du thuyền gần 48 triệu USD

Tỷ phú Nga kiện Anh muốn đòi lại du thuyền gần 48 triệu USD

Thứ bảy 13/05/2023 10:31 GMT + 7

Nhà phát triển bất động sản Nga Serge Naumenko đã đệ đơn kiện lên Tòa án tối cao chống lại Bộ Giao thông Vận tải (DfT) của Vương quốc Anh.

 

(Ảnh: Getty Images)


Đơn kiện của ông Naumenko nhằm tìm cách giải phóng siêu du thuyền của ông trị giá 38 triệu bảng Anh (47,8 triệu USD). Du thuyền này đã bị Bộ này tịch thu vào năm ngoái trong lệnh trừng phạt Nga của phương Tây. Ông Naumenko không có tên trong danh sách trừng phạt.

Theo tài liệu được đệ trình ngày 10/5, doanh nhân này muốn chính quyền Anh thả du thuyền đang neo đậu tại Canary Wharf của London từ cuối năm 2021.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Anh, khi đó là Grant Shapps, đã thông báo bắt giữ du thuyền trên vào tháng 3/2022. Ông đã đăng một video trên TikTok gọi chủ sở hữu con tàu là “bạn của ông Putin”. Tuy nhiên, ông Naumenko phủ nhận điều này. Thuyền trưởng du thuyền nói với Bloomberg rằng ông Naumenko “chưa bao giờ gặp ông Putin”.

Du thuyền Phi cao hơn 58 mét có hầm rượu và một bể bơi nước ngọt.

Một phiên điều trần đầy đủ để quyết định số phận của du thuyền này sẽ diễn ra vào cuối tháng 7.

Hàng chục siêu du thuyền của những người giàu có ở Nga đã bị tịch thu trên khắp thế giới do lệnh trừng phạt của phương Tây. Tháng 8 năm ngoái, một siêu du thuyền trị giá 75 triệu USD có liên quan đến tỷ phú người Nga bị trừng phạt Dmitry Pumpyansky đã được bán đấu giá tại Gibraltar. Du thuyền sang trọng này đã được bán vì lợi ích của ngân hàng đầu tư Mỹ JPMorgan Chase, ngân hàng này cho rằng ông Pumpyansky nợ họ hơn 20 triệu USD.

Tổng giá trị các siêu du thuyền Nga bị phương Tây tịch thu ước tính hơn 4 tỷ USD, theo The Guardian.

 

Hải Yến

Nguồn: giaoducthoidai.vn
27 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.