Chuyên mục
Tỷ phú Elon Musk thắng kiện trước các cựu nhân viên Twitter

Tỷ phú Elon Musk thắng kiện trước các cựu nhân viên Twitter

Thứ năm 11/07/2024 11:49 GMT + 7
Tỷ phú Elon Musk đã giành chiến thắng trong vụ các nhân viên cũ tại công ty Twitter (hiện đã đổi tên là X) kiện ông 'quỵt' tiền trợ cấp thôi việc như đã cam kết.
 

Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Tỷ phú Elon Musk đã giành chiến thắng trong vụ các nhân viên cũ tại công ty Twitter (hiện đã đổi tên là X) kiện ông "quỵt" tiền trợ cấp thôi việc như đã cam kết.

Đây là một trong những vụ kiện nhằm vào tỷ phú Elon Musk, liên quan các cam kết của ông đối với nhân viên sau khi mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD vào tháng 10/2022.

Kế hoạch trợ cấp thôi việc của Twitter quy định những nhân viên ở lại sau khi nền tảng này được ông Musk mua lại sẽ được nhận từ 2 hoặc 6 tháng lương, cộng thêm 1 tuần lương cho mỗi năm làm việc, nếu sau đó công ty sa thải họ theo kế hoạch tái cơ cấu.

Tuy nhiên, các nguyên đơn là bà Courtney McMillian - người từng giám sát chính sách bồi thường và phúc lợi của Twitter, và ông Ronald Cooper - người từng đảm nhiệm vị trí quản lý hoạt động của công ty - cho biết Twitter đã không thực hiện những chính sách nêu trên.

Thay vào đó, hãng này chỉ đề nghị cho nhân viên bị sa thải 1 tháng lương coi như trợ cấp thôi việc mà không được hưởng thêm phúc lợi.

Tuy nhiên, trong phán quyết ngày 11/7, Thẩm phán Trina Thompson ở tòa án San Francisco nêu rõ chính sách được nêu trong Đạo luật An ninh thu nhập hưu trí của người lao động liên bang (ERISA) không áp dụng đối với chương trình trợ cấp thôi việc sau khi Twitter được mua lại.

Lý do là bởi không có "cơ chế quản lý hành chính liên tục", trong đó công ty xem xét từng trường hợp khiếu nại một cách cụ thể, hoặc cung cấp các phúc lợi nhất định như bảo hiểm y tế liên tục và các dịch vụ sắp xếp việc làm. Bà nêu rõ: “Chỉ có những khoản thanh toán bằng tiền mặt được cam kết.”

Thẩm phán Thompson cũng cho biết các nhân viên của Twitter bị sa thải hàng loạt vào năm 2022 và 2023 có thể điều chỉnh lại đơn kiện, nhưng chỉ đối với các yêu cầu không thuộc sự quản lý của ERISA.

Người phát ngôn của công ty luật Sanford Heisler Sharp - đại diện cho các cựu nhân viên Twitter - cho biết họ rất thất vọng và đang xem xét các lựa chọn pháp lý của mình.

Trong khi đó, luật sư của ông Musk và công ty X hiện chưa đưa ra bình luận gì về vấn đề trên./.

 

Thanh Phương

Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.