Chuyên mục
Tỷ phú Elon Musk bất ngờ được mời đến Crimea

Tỷ phú Elon Musk bất ngờ được mời đến Crimea

Thứ ba 04/10/2022 17:19 GMT + 7

Doanh nhân người Mỹ Elon Musk mới đây đã được mời đến Crimea sau tuyên bố của ông về tình hình Ukraine.


Thông tin trên được đưa ra bởi ông Yuri Gempel, người đứng đầu Ủy ban đối ngoại nhân dân và quan hệ giữa các dân tộc của Quốc hội Crimea hôm 4/10.

“Với chuyến thăm của mình, vị doanh nhân này sẽ cho cả thế giới thấy rằng Cộng hòa Crimea là một vùng đất nguyên thủy của Nga, từng được liệt kê là một phần của Ukraine do sai lầm lịch sử”, ông Gempel chắc chắn.

 

Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Global Look Press).


“Chúng tôi sẵn sàng chấp nhận và mời ông ấy đến Crimea”, ông Gempel nói với RIA.

Người đứng đầu ủy ban của Quốc hội Crimea nhớ lại rằng, Moscow đã nhiều lần đưa ra các phương án đề xuất về cách ngăn chặn và giải quyết tình hình ở Ukraine. Tuy nhiên, Kiev và những đồng minh không muốn coi trọng nó.

Trước đó, hôm 3/10, doanh nhân người Mỹ đã đăng một loạt các dòng tweet về tình hình ở Ukraine. Lúc đầu, ông đề xuất quan điểm của mình về việc giải quyết các mối quan hệ giữa Moscow và Kiev, đồng thời gọi Crimea là thuộc Nga.

Để giải quyết xung đột, ông Musk đề xuất tổ chức nhiều cuộc trưng cầu dân ý ở các vùng lãnh thổ đã được giải phóng của Donbass dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc, và ngừng tranh chấp quyền sở hữu Crimea của Nga, cũng như chấm dứt xung đột vũ trang đồng thời hai bên bắt đầu đàm phán.

Cùng ngày, vị doanh nhân này đã đăng một cuộc thăm dò trên Twitter về việc liệu cư dân của Donbass và Crimea nên quyết định xem những vùng lãnh thổ này thuộc về Nga hay Ukraine . Đồng thời, ông cho rằng việc Ukraine chiến thắng là điều khó xảy ra.

Trong khi đó, Đại sứ Ukraine tại Đức Andrij Melnyk đã chỉ trích đề xuất này của ông Musk, còn Tổng thống Ukraine Zelensky cho rằng ông Musk đang tự mâu thuẫn với chính mình. Ông Zelensky đã đặt câu hỏi liệu người dùng thích phiên bản nào của ông Musk hơn: người ủng hộ Ukraine hay ủng hộ Nga.

Trước đây, vị tỷ phú này đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Ukraine ngay từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự vào tháng 2. Công ty SpaceX do ông điều hành đã vận chuyển thiết bị Internet của Starlink đến Ukraine để người dân nước này duy trì kết nối mạng và tiếp cận các dịch vụ Internet.

Mới đây, các cuộc trưng cầu dân ý về vấn đề gia nhập của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng (DPR và LPR), các vùng Kherson và Zaporozhye vào Nga được tổ chức từ ngày 23-27/9. Theo kết quả bỏ phiếu, việc thống nhất với Nga được 99,23% công dân DPR ủng hộ, 98,42% ở LPR, 93,11% ở vùng Zaporozhye và 87,05% ở vùng Kherson.

Vào ngày 30/9, sau kết quả của cuộc trưng cầu dân ý Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký các thỏa thuận về việc đưa các vùng DPR và LPR, Kherson và Zaporozhye sáp nhập vào Nga, và vào ngày 3/10, Duma Quốc gia Nga (Hạ viện) đã phê chuẩn các thỏa thuận này.


Thanh Bình (lược dịch)

Nguồn: vietnamnet.vn
18 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Главный редактор: ЧАН ТХИ ТХУ ХА: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.