Chuyên mục
Tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố tại Nga

Tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố tại Nga

Thứ hai 01/04/2024 04:42 GMT + 7

Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Nga, ngày 30/3, các đại diện cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế tại Nga đã tham gia lễ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố tại Phòng hòa nhạc Crocus City Hall ở ngoại ô Moskva hôm 22/3. Hơn 250 đại biểu từ khoảng 130 cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế đã tới đặt hoa tại khu tưởng niệm.

 

Các đại diện cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế đặt hoa tưởng niệm. (Ảnh REUTERS).


Cùng ngày, hoạt động tương tự cũng được tổ chức tại các địa phương khác của Nga, như Yakutsk, Vladivostok, Ekaterinburg… Trước đó, đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Nga do Đại sứ Đặng Minh Khôi dẫn đầu đã đến đặt hoa, tưởng niệm các nạn nhân.

Trong khi đó, theo TASS, Nga và Kyrgyzstan sẵn sàng tham gia nỗ lực chống khủng bố xuyên biên giới, đồng thời nhấn mạnh vai trò của các lực lượng khu vực trong việc duy trì an ninh tại Trung Á. Thông báo của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: Nga và Kyrgyzstan đã trao đổi quan điểm về tình hình tại Trung Á và các khu vực lân cận, cũng như tại châu Âu, đồng thời đề cập về các vấn đề cấp bách trong chương trình nghị sự song phương và quốc tế.

Hai bên cũng nhấn mạnh về nỗ lực củng cố vai trò của Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU), Tổ chức An ninh Tập thể (CSTO) và Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), cũng như hợp tác giữa những tổ chức này.

Trước đó, tại cuộc họp ở thủ đô Tashken của Uzbekistan, lãnh đạo các đơn vị chống khủng bố của các nước SCO đã đánh giá về thách thức và mối đe dọa an ninh đối với các nước thành viên, đề xuất củng cố hợp tác trong lĩnh vực chống khủng bố. Các nước SCO thể hiện sẵn sàng hợp tác với lực lượng chức năng Nga điều tra vụ khủng bố vừa qua.

Nguồn: nhandan.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.