Chuyên mục
Moscow
o
z
Tướng Iran ra lệnh bắn nhầm máy bay Ukraine: Tôi ước mình chết đi

Tướng Iran ra lệnh bắn nhầm máy bay Ukraine: Tôi ước mình chết đi

Thứ bảy 11/01/2020 18:30 GMT + 7

Ông Amir Ali Hajizadeh - Chỉ huy lực lượng hàng không vũ trụ của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) nói rằng ông đã muốn chết khi biết mình đã bắn nhầm máy bay Ukraine, khiến hơn 170 người thiệt mạng. 

 

Tướng Amir Ali Hajizadeh đã nhận toàn bộ trách nhiệm (Ảnh: Reuters)


Hãng thông tấn RT (Nga) dẫn lời ông Amir Ali Hajizadeh, theo đó ông đứng ra nhận toàn bộ trách nhiệm về việc bắn hạ máy bay Ukraine, xin lỗi đất nước về sai lầm của mình và ước rằng mình có thể chết trong vụ việc.

"Tôi ước mình đã chết thay vì phải chứng kiến một tai nạn như vậy" - Chỉ huy lực lượng hàng không vũ trụ của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Amir Ali Hajizadeh trả lời họp báo hôm 11/1.

Cũng tại buổi họp báo, ông Amir Ali Hajizadeh giải thích rằng vụ việc xảy ra khi đất nước đang chuẩn bị cho các cuộc tấn công tiềm tàng của Mỹ.

Theo thông tin điều tra sơ bộ, máy bay Ukraine bị nhận dạng nhầm là tên lửa hành trình của Mỹ. Do đó, quân đội Iran đã được lệnh bắn hạ, dẫn đến thảm kịch kinh hoàng.

Tướng Hajizadeh cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, IRGC đã thông báo cho chính quyền Tehran rằng dường như họ đã bắn nhầm máy bay Ukraine. Cả IRGC và quân đội của đất nước này đều không tìm cách che giấu vụ việc.

Sáng nay (11/1), Iran chính thức lên tiếng thừa nhận sai lầm, theo đó quân đội nước này đã bắn nhầm khiến toàn bộ 176 hành khách và phi hành đoàn trên chiếc Boeing 737-800 của Ukraine thiệt mạng.

 

Trọng Sang

Nguồn: thoidai.com.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.