Chuyên mục
Tượng bò đồng 'trấn' Phố Wall bị đập thủng sừng
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tượng bò đồng 'trấn' Phố Wall bị đập thủng sừng

Chủ nhật 08/09/2019 17:17 GMT + 7
Cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông Mỹ đập phá bức tượng bò đồng Bull Charge, biểu tượng của Phố Wall, bằng một vật kim loại.

Ông Tevon Varlack đến từ Dallas, đã bị bắt hôm 7/9 vì tội phá phách, làm mất trật tự công cộng, sở hữu vũ khí và tấn công bức tượng chú bò bằng đồng Charging Bull ở Manhattan, thành phố New York.

Cảnh sát cho biết ông Varlack, 42 tuổi, đã đập bức tượng con bò bằng một vật kim loại trông giống như cây đàn banjo khiến bên sừng phải của nó có một lỗ hổng.

Chưa rõ liệu nghi phạm có mời luật sư riêng hay không, theo AP.

Tượng bò đồng Charging Bull, biểu tượng của Phố Wall, bị phá hỏng. Ảnh: AP.

Bức tượng con bò Charging Bull bằng đồng được xem là biểu tượng sức mạnh của Phố Wall và được người dân Mỹ yêu thích.

Con bò đồng nặng 3.200 kg được tạo ra bởi nghệ sĩ người Italy Arturo Di Modica vào năm 1989. Nó được dựng lên ở Manhattan như một tác phẩm nghệ thuật đường phố và được coi là "lá bùa của chứng khoán Mỹ".

Di Modica nói rằng tác phẩm điêu khắc là món quà của ông dành cho nước Mỹ. Nó đã nhanh chóng trở thành một điểm thu hút khách du lịch.

Hà Lan
Nguồn: Hà Lan
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.