Chuyên mục
Tư lệnh cấp cao Iran bị ám sát bằng máy bay không người lái
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tư lệnh cấp cao Iran bị ám sát bằng máy bay không người lái

Thứ ba 01/12/2020 04:52 GMT + 7

Tư lệnh cấp cao Iran và ba người hộ tống ông đã thiệt mạng sau khi xe chở ông bị máy bay không người lái tấn công gần biên giới Syria-Iraq.

Một chỉ huy cấp cao của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) bị giết chết trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) gần biên giới Syria – Iraq đêm 29-11. Vụ việc xảy ra chỉ hai ngày sau vụ ám sát nhà khoa học Iran Mohsen Fakhrizadeh.Thành viên của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Ảnh: REUTERS


Theo đài RT, nhiều phương tiện truyền thông dẫn lời giới chức Iran cho biết Tư lệnh IRGC Muslim Shahdan và ba người hộ tống ông đã thiệt mạng sau khi xe chở ông bị UAV tấn công gần biên giới Syria – Iraq.

Hai quan chức an ninh Iran tiết lộ xe của ông Shahdan chở vũ khí và bị tấn công ngay sau khi vượt qua biên giới từ Iraq đi vào Syria thông qua cửa khẩu Al Qaim.

Nhiều báo cáo cho biết thi thể của những người trên đã được chuyển tới thủ đô Baghdad của Iraq. Iran chưa lên tiếng xác nhận thông tin này.

Vụ tấn công bằng máy bay không người lái này xảy ra chỉ hai ngày sau khi nhà khoa học Iran Mohsen Fakhrizadeh bị bắn chết ở phía bắc thủ đô Tehran. Các quan chức Iran cáo buộc Israel đứng sau vụ ám sát này và thề trả thù.

 

Tri Túc

Nguồn: plo.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.