Chuyên mục
Moscow
Từ 01/07 chỉ được rút tiền ngoại tệ tại các máy ATM cố định
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Từ 01/07 chỉ được rút tiền ngoại tệ tại các máy ATM cố định

Thứ tư 27/06/2012 23:20 GMT + 7
Kể từ ngày 01/07 những người sở hữu thẻ nhựa sẽ không thể rút tiền mặt bằng ngoại tệ ở ATM và quỹ các ngân hàng Nga bất kỳ, mà chỉ tại những nơi mà họ đăng ký cố định.


Ảnh minh họa.

Điều này được quy định tại Luật "Về hệ thống thanh toán quốc gia" và hạn chế khả năng của các dịch vụ thông thường qua chương trình ngân hàng đối tác, ông Alexey Maslov, Giám đốc điều hành Hiệp hội hội đồng thanh toán Quốc gia, tổ chức liên kết các hệ thống thanh toán quốc tế cảnh báo.

Tuy nhiên những kế hoạch này đã bị ông Andrey Emelin, Chủ tịch Hội đồng thanh toán Quốc gia -một tổ chức cùng tên khác (gồm những ngân hàng lớn nhất Nga và các hệ thống thanh toán, chuyển tiền nội địa) bác bỏ.

Ông tuyên bố với báo "Rossiyskaya gazeta" rằng, quy định này sẽ không thể thực hiện được. "Không có sắc luật nào cấm thẳng thừng các giao dịch tài chính như vậy", - ông nhấn mạnh.

Hiện giờ thanh toán liên ngân hàng qua giao dịch ngoại tệ tiền mặt tại Nga được thực hiện nhờ một trung tâm tính toán nằm ở nước ngoài. Luật Liên bang "Về hệ thống thanh toán quốc gia", mà mục đích nhằm thiết lập ở Nga một hệ thống tài chính vững chắc, quy định cho tất cả các hệ thống thanh toán, bao gồm cả các hệ thống quốc tế phải có trung tâm tính toán tại Nga.

Để làm được điều này từ 01/07/2012 các nhà điều hành các hệ thống thanh toán phải đăng ký như các công ty, phải thông qua các quy tắc hoạt động tại trung tâm điều hành duy nhất đó là Ngân hàng Trung ương LB Nga, chịu sự giám sát của ngân hàng này, và chỉ hợp tác với các trung tâm tính toán của Nga.

Trong số các trung tâm tính toán tiềm năng gồm có Ngân hàng Trung ương, ngân hàng kinh tế ngoại thương Vnesheconombank và 900 tổ chức tín dụng khác. Nghĩa là từ 01/07 những người tham gia thị trường mới chỉ bắt đầu thủ tục đăng ký để hoàn thiện trước 28/12/2012.

''Tiêu chuẩn đăng ký bắt buộc và tự nguyện của các ngân hàng điều hành hệ thống thanh toán đã được soạn thảo, quyết định của Ngân hàng Trung ương đang nằm tại Bộ tư pháp", nguồn tin của Ngân hàng Trung ương cho hay. Dự kiến sẽ có gần 20 ngân hàng lớn phải đăng ký bắt buộc, trong đó có mở số lượng tài khoản nhất định với doanh số ít nhất là 1,5 tỷ rúp trong vòng 3 tháng. Đồng thời quá trình đăng ký nhà điều hành hệ thống thanh toán phải thông báo cho Chính phủ.
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.