Chuyên mục
TT Putin cam kết bảo vệ lợi ích nước Nga giữa bão trừng phạt
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

TT Putin cam kết bảo vệ lợi ích nước Nga giữa bão trừng phạt

Thứ năm 04/10/2018 15:35 GMT + 7
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Moscow sẽ có các giải pháp đối phó với các trừng phạt nước ngoài.

Theo Tổng thống Putin, các nỗ lực mới nhằm đối phó với các trừng phạt từ nước ngoài sẽ được phát huy tối đa nhằm bảo vệ các lợi ích quốc gia.

Nga sẽ có biện pháp đối phó với bất kỳ trừng phạt bên ngoài nhằm vào Moscow. Ảnh:Sputnik.

Trong sự kiện Tuần Năng lượng Nga, Tổng thống Putin đưa ra tuyên bố rằng, mục tiêu chính của chính phủ Nga sẽ không bao giờ làm tổn hại cho quốc gia và đây là trọng tâm chú ý nhằm ngăn chặn bất kỳ các ảnh hưởng tiêu cực đến lợi ích đất nước.

“Điều đó sẽ tốt cho Nga nếu các trừng phạt đưa ra sớm nhất. Moscow sẽ nhanh chóng có các biện pháp đối phó hiệu quả nhất nhằm đảm bảo lợi ích quốc gia”, ông Putin cho biết.

Trong bài phát biểu tương tự, Tổng thống Putin cũng thừa nhận rằng, các trừng phạt vào Nga đều ảnh hưởng ít nhiều đến Moscow và cả quốc gia khởi xướng trừng phạt. Tổng thống Putin đã nhấn mạnh rằng Moscow sẽ đối phó với bất kỳ trừng phạt nào từ bên ngoài. Ông Putin cũng cho rằng các trừng phạt là bất hợp pháp và khẳng định trừng phạt nhằm vào Nga sẽ không bao giờ nhận được hỗ trợ từ Moscow.

Các biện pháp trừng phạt giữa Nga và Mỹ liên tục tăng cường kể từ sau khi Nga sáp nhập Crimea. Nga đã liên tục có phản ứng mạnh mẽ sau vụ việc khủng hoảng ngoại giao giữa Mỹ và Nga, cụ thể là vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Sergey Skripal. Kinh tế của Nga cũng đang rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng. Xuất khẩu nông nghiệp của Nga đạt kỷ lục lịch sử 20,7 tỷ đô la và dự kiến đạt 23 tỷ đô la vào năm 2018.

Điện Kremlin cáo buộc việc Mỹ áp lệnh trừng phạt là động thái nhằm vào các khách hàng mua vũ khí của Nga và các cá nhân có quan hệ với quân đội Nga. Điều đó giống như một biện pháp nhằm tấn công các đối thủ trên thị trường kinh doanh vũ khí.

"Đây là hành vi cạnh tranh không công bằng, thiếu trung thực, một nỗ lực nhằm sử dụng các biện pháp phi thị trường đi ngược lại các quy định và nguyên tắc thương mại quốc tế", Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 21/9 cho biết.

Hồng Nhung
Nguồn: toquoc.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.