Chuyên mục
Trúng tuyển bảy trường đại học danh giá ở Mỹ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Trúng tuyển bảy trường đại học danh giá ở Mỹ

Thứ sáu 28/08/2015 02:22 GMT + 7
Đó là Nguyễn Siêu, cựu học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Nguyễn Siêu (ảnh) là một trong số ít học sinh Việt Nam đạt điểm cao trong kỳ thi sát hạch để được nhận vào các trường ĐH Mỹ. Cụ thể, Siêu đạt điểm SAT 1 là 2.220/2.400, SAT 2 là 2.340/2.400, TOEFL 112/120. Năm 2013 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của Siêu. Bạn đã nhận được thông báo trúng tuyển từ bảy trường ĐH danh giá của Mỹ. Trong đó mức học bổng cao nhất bạn giành được là 208.000 USD/bốn năm học, tương đương gần 4,2 tỉ đồng. Hiện tại Siêu đang theo học hai ngành song song là điện ảnh và truyền thông tại Trường Vassar College.


Siêu chia sẻ bạn nuôi ý định du học từ năm lớp 10. “Vào lớp 10, khi đi học SAT, mình bắt đầu đọc sách truyện tiếng Anh nhiều hơn để quen với văn học Anh. Đến năm học lớp 11 mình thi SAT, tìm hiểu quá trình nộp đơn. Lớp 12 thì thi nốt TOEFL, viết tiểu luận và chọn trường. Mình chọn trường dựa vào ngành học mình yêu thích và danh tiếng của trường là chủ yếu” - Siêu cho biết.

Chia sẻ về bí quyết xin học bổng, Siêu cho biết kết quả học tập ở lớp không phải là yếu tố duy nhất mà còn xét đến nhiều yếu tố khác như điểm TOEFL, điểm GPA, điểm SAT, hoạt động ngoại khóa... “Hoạt động ngoại khóa là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hồ sơ của bạn có được chấp nhận hay không. Trong hồ sơ sẽ có phần miêu tả về mục này, nên miêu tả đã làm gì và có một bài luận ngắn. Các bạn nên chọn một hoạt động tâm đắc nhất rồi viết về nó, về những gì học được từ hoạt động đó. Cá nhân mình nghĩ nên chọn hoạt động liên quan đến lĩnh vực chuyên ngành mà bạn nộp hồ sơ theo học. Như muốn theo học điện ảnh và truyền thông, nên trong bài luận mình viết về kinh nghiệm viết báo của mình tại Việt Nam. Trong hồ sơ hoạt động ngoại khóa thì ưu tiên trình bày những hoạt động truyền thông như quản trị website, làm kênh phát thanh, làm MC cho các chương trình...” - Siêu chia sẻ.

Khi hỏi về mơ ước ngành nghề tương lai, Siêu bật mí mơ ước trở thành một đạo diễn điện ảnh hoặc một phóng viên báo chí.

NGUYỄN TRÀ
Nguồn: phapluattp.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.