Chuyên mục
Trận tranh hạng 3 nhiều ý nghĩa với Morocco

Trận tranh hạng 3 nhiều ý nghĩa với Morocco

Thứ bảy 17/12/2022 17:58 GMT + 7

Tuyển Morocco và Croatia đều sẽ về nước sau trận đấu tối 17/12, nhưng việc đội nhà có thể ra về với vị trí thứ ba sẽ đem lại rất nhiều ý nghĩa cho cổ động viên 'Sư tử Atlas'.


Nhiều cổ động viên hy vọng Morocco chiến thắng Croatia trong trận tranh hạng 3.


Morocco sẽ gặp Croatia trên sân Khalifa International Stadium trong trận tranh hạng ba World Cup 2022, hy vọng kết thúc câu chuyện cổ tích ở Qatar với thành tích chưa từng có, theo AI Jazeera.

Đối với một đội bóng chưa quen với việc giành nhiều chiến thắng, đặc biệt là tại World Cup, cảnh tượng hạ gục Bỉ, Canada, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã mang lại hy vọng cho những người theo dõi đoàn quân của HLV Walid Regragui.

Người hâm mộ tuyển Morocco đang hy vọng vào một chiến thắng nữa tại World Cup.

"Dù có xảy ra điều gì cũng không thể phủ nhận được thành tích của đội tuyển, họ đã làm nên lịch sử. Chúng tôi bắt đầu World Cup bằng trận đấu với Croatia ở vòng bảng và cũng sẽ kết thúc với Croatia. Lần này, tôi hy vọng Morocco sẽ đánh bại họ nhưng dù có ra sao, chúng tôi rất tự hào về đội, luôn ở phía sau ủng hộ họ", cổ động viên Omer, đến từ Casablanca, cho biết.

 

Morocco khiến người hâm mộ vỡ òa khi lập nhiều kỷ lục tại World Cup.


Morocco đang đứng trước vị trí thứ 3 tại World Cup, vị trí mà nhiều người hâm mộ không thể tưởng tượng được khi giải đấu bắt đầu.

"Chiến thắng này quan trọng. Đội đã không lọt vào trận chung kết nhưng họ sẽ không bỏ cuộc. Màn trình diễn của đội tuyển đã thay đổi suy nghĩ ở mọi nơi. Chúng tôi rất hào hứng để thấy chiến thắng của đội", Amine, cổ động viên từ Morocco đến Qatar, nói.

Đối với Imane, một người Morocco sống ở Paris, một chiến thắng vào 17/12 “đem lại rất nhiều ý nghĩa”.

"Nhìn có vẻ như chẳng có gì lớn lao, nhưng vị trí thứ 3 thực sự quan trọng đối với chúng tôi và có rất nhiều ý nghĩa. Nó cho thấy rằng hành trình của Morocco tại World Cup không chỉ là may mắn mà là kết quả cho quá trình nỗ lực của các cầu thủ và niềm tin của những người ủng hộ", cô nói.Dù thắng hay thua trong trận tranh hạng 3, tuyển Morocco đã là những nhà vô địch trong lòng người hâm mộ.


"Trận đấu này quan trọng với tôi. Tôi muốn thấy họ giành vị trí thứ 3. Họ xứng đáng với điều đó. Họ đã khiến chúng tôi rất hạnh phúc và tôi cũng muốn họ được hạnh phúc”, Ilham, công dân Morocco cư trú tại Qatar, cho biết.

Đối với một số người, trận thua trước Pháp không làm mất đi thành tích lọt vào vòng 4 đội cuối cùng của Morocco, nơi thầy trò HLV Walid Regragui trở thành đại diện đầu tiên của châu Phi lọt vào bán kết World Cup.

"Đó là cách bóng đá diễn ra. Chúng tôi thực sự tự hào về đội bóng. Bóng đá Morocco giờ đã hoàn toàn thay đổi. Đó chắc chắn không phải là một mất mát, chúng tôi đã là những nhà vô địch rồi", cổ động viên Fatima bày tỏ sau trận thua của đội nhà trước Pháp.

Yasmina, một cư dân Qatar đến từ Morocco, cũng cho rằng giành được vị trí thứ ba sẽ là điều “tuyệt vời và vinh dự”.

“Chúng tôi đã giành được rất nhiều trong kỳ World Cup này: niềm tự hào, sự đoàn kết, thống nhất và động lực. Tôi nghĩ trận đấu tối 17/12 sẽ có ít sự áp lực và căng thẳng hơn. Tôi muốn Morocco đánh bại Croatia nhưng dù có chuyện gì xảy ra, họ vẫn là nhà vô địch trong tôi”, cô nói.


Mai An
Ảnh: AI Jazeera

Nguồn: zingnews.vn
27 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.