Chuyên mục
Top 10 quốc gia khó bị nước ngoài xâm chiếm nhất thế giới
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Top 10 quốc gia khó bị nước ngoài xâm chiếm nhất thế giới

Thứ tư 28/08/2019 10:30 GMT + 7
Nếu tấn công xâm chiếm nước Nga, nếu sống sót được qua mùa Đông thông thường thì sau đó sẽ là "mùa Đông hạt nhân".

Vì nhiều lý do mà một số quốc gia rất khó hoặc không bao giờ có thể bị xâm chiếm. Có lẽ là do địa lý hoặc vì quân đội và con người của họ mạnh đến mức biến nước mình thành những quốc gia bất khả chiến bại.

Mặc dù có quan điểm khiêm tốn về bất kỳ quốc gia nào về khả năng bất khả chiến bại, trang Wonderlist đã xếp hạng một danh sách các quốc gia không thể xâm chiếm, theo các tiêu chí đánh giá riêng của mình.

Dưới đây là các quốc gia hàng đầu trong TOP 10 nước khó bị xâm chiếm nhất thế giới.

1. Hoa Kỳ

Tổng thống Mỹ Donald Trump và quân đội.

Hoa Kỳ đầu tư ít nhất 596 tỷ USD vào quân đội của mình mỗi năm, nhiều hơn bảy quốc gia đứng đầu thế giới về đầu tư quốc phòng cộng lại. Chỉ riêng gói chi phí quốc phòng trị giá 54 tỷ USD do Tổng thống Trump mới vừa đề xuất đã tương đương với 80% ngân sách cả năm của Nga dành cho quân đội. Điều quan trọng nhất là nước Mỹ có đủ vũ khí để hủy diệt toàn bộ sự sống của loài người trên hành tinh trong nhiều lần.

Mỹ sẽ không thể bị xâm chiếm ngay cả khi không sở hữu “sự thống trị quân sự điên rồ này” khi diện tích của quốc gia này lan rộng trên 10 triệu km2. Để xâm chiếm nước Mỹ, một đội quân đa năng phải chiến đấu ở các sa mạc Utah, các bãi biển Hawaii và địa ngục băng giá của Alaska. Kịch bản đó có vẻ rất xa vời cho đến thời điểm hiện tại.

Không quân Mỹ.

Trong khi đó, một người dân được vũ trang mạnh mẽ cũng đang chờ cơ hội khi đất nước có chiến tranh.

2. Nhật Bản

Quân đội Nhật Bản.

Trang Wonderslist nhận xét rằng, có một điều gì đó khó hiểu về Nhật Bản khiến nó trở thành nền văn minh lâu đời nhất thế giới và một đất nước chưa từng bị xâm chiếm trước đây.

Ngay cả những người Mông Cổ có danh tiếng chinh phục các vùng đất cũng không thể vượt qua Nhật Bản. Nước Nhật cũng đã khiến cho nước Mỹ phải đưa ra một quyết định mang tính hủy diệt là thả 2 quả bom hạt nhân để đánh bại quốc gia này nhưng Nhật Bản chưa bao giờ bị xâm chiếm.

Lực lượng phòng vệ trên bộ của Nhật Bản.

Kể từ năm 2016, mỗi năm Nhật Bản đã chi khoảng 60 tỷ USD để tăng cường quân sự và họ có tới 1/4 triệu binh sĩ và hơn 600 xe tăng chiến trường.

Không quân Nhật Bản Nhật Bản là lực lượng lớn thứ năm thế giới và tiên tiến nhất về công nghệ với 1.590 máy bay. Nhật Bản chỉ có điểm yếu là dân số già và phòng thủ mạng internet yếu đến mức đáng kinh ngạc. Một cuộc xâm lược nhằm vào Nhật Bản sẽ yêu cầu một đội quân có sức mạnh vượt ra ngoài bất kỳ quốc gia nào ngoại trừ số một ít quốc gia được liệt kê trong danh sách này.

3. Thụy Sĩ

Quân đội Thụy Sĩ.

Nhiều người không biết Thụy Sĩ có quân đội hay không, thực tế này có lẽ là vì lực lượng vũ trang của Thụy Sĩ hầu như không bao giờ tham gia vào các hoạt động chiến đấu. Đất nước đã ở trạng thái trung lập đáng tin cậy từ năm 1815.

Ngay cả khi một cuộc xâm lược làm gián đoạn họ khỏi “thói quen chế tạo đồng hồ”, quân đội Thụy Sĩ vẫn có khả năng cạnh tranh với 150.000 nhân viên quân sự và 156 máy bay của họ.

Quân nhân Thụy Sĩ.

Điều này nghe có vẻ như là một con số nhỏ nhưng các quân nhân của Thụy Sĩ sẽ khó để cho những kẻ thù tiềm tàng chiến thắng được họ trên những ngọn núi và sườn dốc sâu hun hút.

Những người lính Thụy Sĩ cũng không thể mất cảnh giác vì họ được yêu cầu giữ vũ khí tại nhà của họ mọi lúc.

Có một đội quân họ hầu như không sử dụng cũng có nghĩa là họ bị bao vây bởi các quốc gia là đồng minh như; Pháp, Ý, Áo và Đức. Bất kỳ quốc gia nào muốn xâm chiếm Thụy Sĩ đều phải chiến đấu qua các quốc gia này trước tiên.

4. Canada

Quân nhân Canada.

Người Canada sẽ trở nên không trang nhã và lịch sự khi họ buộc phải tham chiến. Họ cũng biết cách chiến đấu trong những điều kiện khó khăn, gian khổ, chỉ cần thử và xem họ chơi khúc côn cầu trên băng chẳng hạn.

Canada có một đội quân chuyên nghiệp được đào tạo với 95.000 binh sĩ. Giống như Nga, Canada thậm chí không cần phải ra mắt quân đội. Họ chỉ cần chờ khí hậu khắc nghiệt và băng giá xuất hiện để thực hiện công nhiệm vụ chiến đấu của mình.

Quân đội Canada.

Trên hết, phần lớn dân số Canada sống gần biên giới đất liền của quân đội mạnh nhất thế giới và đồng minh của họ là Hoa Kỳ - một siêu cường quân sự đứng đầu thế giới.

Để đến Canada, người ta phải lựa chọn giữa việc bị quân đội Hoa Kỳ đánh gục ở phương Nam hoặc chết đuối một nửa ở vùng nước đóng băng trước khi tiếp cận được những con đường nhập tuyết đến 6 mét với nhiệt độ -50 độ C để đến các thành phố có người dân sinh sống.

5. Israel

Quân đội Israel.

Israel là một đất nước không được nhiều quốc gia xung quanh yêu thích nên quốc gia này đã quyết định cách sống cứng rắn thay vì hành động như một đứa bé khóc nhè.

Israel đã trải qua 8 cuộc chiến trong lịch sử 69 năm và từng không tổ thất một binh sĩ nào. Mặc dù nó có một đội quân nhỏ gồm 176.0000 quân. Điều bắt buộc đối với người dân của họ là đào tạo và phục vụ trong quân đội, phụ nữ trong 24 tháng và đàn ông trong 36 tháng.

Điều này có nghĩa là một triệu rưỡi dân số khác được huấn luyện cho chiến tranh và nhà nước có thể gọi họ vào lúc cần thiết.

Hệ thống phòng không Iron Dome do người Israel chế tạo.

Israel cũng đã phát triển một trong những hệ thống phòng thủ tên lửa tốt nhất trên thế giới có tên gọi là “Mái vòm sắt” (Iron Dome). Nó có một hệ thống phòng thủ xuất sắc, có thể đánh chặn tên lửa, máy bay của kẻ thù và đánh bật chúng ra khỏi bầu trời.

Nghe có vẻ như quá tâng bốc nhưng cơ chế phòng thủ này đã đánh chặn thành công 90% tên lửa của những quốc gia, thế lực đối đầu với Israel ở khu vực Trung Đông.

6. Triều Tiên

Quân đội Triều Tiên.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un hiện là người sở hữu một đội quân đáng nể. Triều Tiên có hơn một triệu binh sĩ thường trực; 4200 xe tăng và 222 máy bay trực thăng tấn công.

Điều này mang lại cho quốc gia ở Đông Bắc Á một quân đội lớn hơn bất kỳ quốc gia NATO nào khác ngoại trừ Hoa Kỳ. Họ cũng được cho là có vũ khí hạt nhân với tầm bắn tới Hàn Quốc, Nhật Bản và có lẽ là bờ biển phía tây của Mỹ.

Tên lửa đạn đạo tầm trung - gần của Triều Tiên.

Kể từ khi căng thẳng gia tăng gần đây do Triều Tiên đẩy các vụ thử hạt nhân và Mỹ tiến hành điều chuyển quân đội, Trung Quốc và Nga nghi ngờ rằng một cuộc xâm lược có thể xảy ra.

Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ đưa các lực lượng chung giữa Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản thực hiện một cuộc xâm lược tiền tàng đối với Triều Tiên. Với quân đội khổng lồ như Triều Tiên hiện nay, hàng trăm, hàng nghìn người lính đối thủ có thể sẽ gặp phải khó khăn chưa từng phải đối mặt.

7. Nga

Quân đội Liên Xô trước đây trong trang phục mùa Đông.

Nếu Napoleon hoặc Hitler còn sống, sẽ rất sốc khi hỏi họ rằng cuộc xâm lược của Nga đã diễn ra như thế nào. Quân đội của Hoàng đế Napoleon và trùm Phát xít Hitler từng rất hùng mạnh nên họ đã tấn công vào nước Nga, nhưng sau một thời gian ngắn họ buộc phải tháo chạy.

Nga là quốc gia lớn nhất thế giới. Và chìa khóa cho sự an toàn của quốc gia này nằm ở địa lý và tất nhiên, khí hậu vô cùng khắc nghiệt ở nước này. Hầu hết vùng đất của Nga được bao phủ bởi những ngọn núi hoặc tuyết dày hơn chiều cao của một con gấu Bắc Cực.

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân của quân đội Nga.

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, quân đội Nga đã chủ động rút lui khiến Phát xít Đức bị mắc kẹt và đóng băng đến chết. Chiến lược này hoạt động rất hiệu quả và cuộc xâm lược của Đức Quốc xã đã thất bại dẫn đến sự sụp đổ sau này của Hitler.

Ngày nay, Nga đội quân lớn gồm khoảng 845.000 người, đông thứ 5 thế giới. Vào những lúc cần thiết, Nga cũng có thể triển khai 3.500 máy bay quân sự và hạm đội gồm 350 tàu chiến. Moscow cũng có khoảng 7000 tên lửa hạt nhân.

Vì vậy, ngay cả khi ai đó sống sót qua mùa Đông thông thường của họ, cũng không có khả năng sống sót qua “mùa Đông hạt nhân”.

8. Australia

Quân đội Australia.

Australia là một sa mạc nổi giữa xung quanh là biển cả. Quân đội đối địch gần nhất có thể đến Australia ở khoảng cách 11.000 km. Đó là trường hợp của Nhật Bản. Trong Thế chiến II, Nhật Bản thực sự đã lên kế hoạch xâm chiếm Australia nhưng phải từ bỏ sau đó.

Bởi vì người Nhật Bản biết rằng ngay cả khi họ tới được Australia, 95% vấn đề của họ vẫn tồn tại. Để xâm chiếm Australia, họ sẽ phải chinh phục một vùng đất hẻo lánh thực sự.

Lục quân Australia.

Diện tích đất hoang hóa, hẻo lánh chiếm tới 70% diện tích đất liền của lục địa Australia, chưa kể sa mạc trải dài hàng ngàn km đủ để cung cấp cho các điều kiện thuận lợi của quân đội nước chủ nhà thực hiện các cuộc tấn công du kích. Sẽ là một ý tưởng khá xấu để thực hiện một mục tiêu không dễ dàng là nước Australia.

9. Bhutan

Quân đội Bhutan.

Bhutan là một quốc gia hẻo lánh, ẩn dật nằm ở dãy Hy Mã Lạp Sơn với một đội quân gồm 6.000 người, không có pháo binh và không có không quân.

Lý do tại sao Bhutan lọt vào danh sách này là vì lịch sử không bao giờ bị xâm chiếm. Mặc dù nó đã bị người Anh tấn công vào những năm 1700 nhưng chưa bao giờ bị chinh phục hoàn toàn.

Ngày nay, cuộc xâm lược tiềm tàng nhằm vào quốc gia này là không thể vì địa hình đặc biệt của Bhutan. Nằm ở vị trí cao hơn mực nước biển 300 mét, đủ để gây ra cho những kẻ địch tiềm tàng những bệnh về độ cao và ngay cả xe tăng cũng không có cơ hội hoạt động ở nơi này.

Sĩ quan Bhutan được đào tạo ở Ấn Độ.

Thêm vào đó, một người bạn tốt bụng của Bhutan là Ấn Độ đã quyết định đưa quốc gia nhỏ bé này vào danh sách những nước New Delhi sẽ bảo vệ. Ấn Độ cũng cung cấp vũ khí, vật tư và huấn luyện quân sự cho quân đội nhỏ của Bhutan.

Những yếu tố này làm cho bất cứ kẻ xâm lược nào cũng hoàn toàn mất động lực để xâm chiếm đất nước Bhutan. Thực tế này dẫn đến việc đất nước Bhutan vẫn luôn an toàn và lành mạnh.

10. Iran

Quân nhân Iran duyệt binh.

Có một lý do khiến Iran có biệt danh là “Pháo đài”. Địa hình Iran Phần lớn là miền núi, giống như Afghanistan. Người ta đều biết rằng Afghanistan vẫn chưa bị NATO chiếm giữ mặc dù đã có nhiều năm xâm lược.

Iran có một đạo quân gồm hơn nửa triệu binh sĩ; 1658 xe tăng và 137 máy bay có thể thực hiện một cuộc kháng cự thậm chí là chinh phạt đủ mạnh trong khu vực.

Hơn nữa, Iran có một mạng lưới các căn cứ tên lửa ngầm mà chính phủ tuyên bố đăng nằm sâu khoảng 500 mét dưới lòng mỗi tỉnh thành của nước này. Do đó, các lực lượng xâm lược tiềm tàng sẽ phải lần lượt loại bỏ từng căn cứ hẻo lánh, biến nó thành một quá trình vô tận và đẫm máu.

Đặc nhiệm Hải quân Iran.

Nhiều quốc gia cũng nghi ngờ rằng Iran gần đây đã bắt đầu thử nghiệm tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. Miễn là bất cứ ai không thích bị nếm đòn bằng bom hạt nhân, nếu có gan hãy tiếp tục và thử sức Iran. Mặc dù có những kẻ thù hùng mạnh như Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Arab Saudi, Iran đã không bị xâm chiếm kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

Hòa Bình
Nguồn: baogiaothong.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.