Chuyên mục
Tổng thống Zelensky: Nếu để mất Bakhmut, Ukraine sẽ phải thỏa hiệp với Nga

Tổng thống Zelensky: Nếu để mất Bakhmut, Ukraine sẽ phải thỏa hiệp với Nga

Thứ tư 29/03/2023 16:51 GMT + 7

Nếu Nga chiếm được Bakhmut, dư luận trong nước sẽ buộc chính phủ Ukraine phải thỏa hiệp với Nga, Tổng thống Zelensky nói.


Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết, nếu binh sỹ Ukraine đầu hàng ở Bakhmut, chính phủ của ông sẽ chịu sức ép cả trong nước và quốc tế về việc phải tìm kiếm hòa bình với Nga.

“Xã hội của chúng tôi sẽ cảm thấy mệt mỏi và sẽ thúc đẩy tôi phải thỏa hiệp với họ [Nga], Tổng thống Zelensky cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn AP đăng tải ngày 29/3.

 

Tổng thống Ukraine Zelensky trả lời phỏng vấn AP. Ảnh: AP.


Giới chức phương Tây cho rằng Bakhmut không có tầm quan trọng về mặt quân sự. Họ được cho là đã thúc giục Tổng thống Ukraine rút quân khỏi thành phố này để lực lượng vũ trang Kiev tập trung vào chuẩn bị cho cuộc phản công với vũ khí hạng nặng mà Mỹ và các đồng minh cung cấp.

Trao đổi với AP, ông Zelensky nói rằng, Nga sẽ có thêm động lực nếu chiếm được Bakhmut.

Trước đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn CNN phát sóng ngày 8/3, ông Zelensky cũng cho hay, các lực lượng Nga sẽ có một “con đường rộng mở” tới nhiều khu vực khác do Ukraine kiểm soát ở Donbass nếu Moscow giành chiến thắng trong trận chiến khốc liệt giành thành phố Bakhmut.

Bakhmut nằm ở khu vực do Kiev kiểm soát tại Donetsk và là nút giao thông quan trọng trên tuyến tiếp vận cho quân đội Ukraine ở Donbass. Đây là nơi diễn ra những trận giao tranh khốc liệt nhất hiện nay. Ukraine được cho là đã mất nhiều binh sỹ giàu kinh nghiệm nhất khi cố thủ tại thành phố này.

Trong khi đó, quyền lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng ngày 29/3 cho biết, các lực lượng Nga đang có những bước tiến đáng kể ở Bakhmut bất chấp sự kháng cự quyết liệt của các lực lượng Ukraine. Ông Pushilin xác nhận rằng, quân đội Nga gần như đã kiểm soát hoàn toàn một nhà máy kim loại ở Bakhmut.


Hoàng Phạm (biên dịch)

Theo RT

Nguồn: vov.vn
12 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.