Chuyên mục
Moscow
Tổng thống Putin thử súng trường bắn tỉa mới nhất của Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Putin thử súng trường bắn tỉa mới nhất của Nga

Thứ ba 07/01/2020 06:09 GMT + 7

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới thử loại súng mới do Nga sản xuất - súng trường bắn tỉa tự nạp đạn Chukavin (SVCh)

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin thử loại súng mới.

 

Chukavin có độ chính xác cao, hình thức công thái học được cân nhắc kỹ lưỡng và hộp đạn “3 dòng” cỡ 7.62x54 mm.

Theo hãng tin Sputnik, súng trường tự nạp đạn Chukavin được công bố tại diễn đàn Army 2017 và thu hút sự quan tâm của công chúng.


Vũ khí này có hình dạng rất khác so với súng trường Dragunov quen thuộc. Theo đó, thay vì bằng gỗ thông thường, loại súng này sử dụng nhựa có độ bền cao, có công thái học phù hợp.

Các nhà thiết kế đã nhấn mạnh vào sự nhỏ gọn - một trong những yêu cầu chính đối với các loại vũ khí mới hiện nay.

Súng Chukavin cũng ngắn hơn đáng kể so với Dragunov, với phần báng được kéo ra chỉ khoảng 1m. Tầm bắn được công bố của loại súng này lên tới 1.200m. 

Về mặt cấu trúc, súng được chế tạo theo sơ đồ rèm với sự giật tuyến tính. Dọc theo thân súng có bố trí ray Picatinny, cho phép lắp đặt bất kỳ hệ thống quan sát hiện đại nào, như các thiết bị tầm nhiệt ban ngày hoặc  ban đêm.

Ở bên trong súng, các nhà chế tạo đã phát triển một số phiên bản dùng cho các loại đạn khác nhau, giúp loại súng này có khả năng bắn cả đạn Mosin 7.62x54, đạn NATO 7.62x51 thông thường và cả đạn cỡ 0,338 Lapua Magnum.

Súng trường Chukavin được thiết kế cho xạ thủ bắn tỉa bộ binh, nhắm bắn những mục tiêu quan trọng nhất. Đồng thời, do khả năng tự nạp đạn lại ngay lập tức, xạ thủ sẽ có cơ hội nhanh chóng điều chỉnh đường bắn.

Loại súng trên chỉ kém súng tự động Kalashnikov 1 chút về độ phổ biến trên thế giới. Vũ khí này được cho là sẽ thay thế súng trường Dragunov (SVD).


Hoàng Nam

Nguồn: baophapluat.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
               

          

X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.