Chuyên mục
Tổng thống Putin say sưa đọc thơ Pushkin tại hội nghị thượng đỉnh
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Putin say sưa đọc thơ Pushkin tại hội nghị thượng đỉnh

Chủ nhật 30/09/2018 14:00 GMT + 7
Tổng thống Nga Vladimir Putin lại một lần nữa cho thấy tình yêu và niềm đam mê với việc đọc sách khi ông đã mang theo một cuốn thơ của Pushkin và say sưa đọc trong lễ ký kết tại một hội nghị thượng đỉnh.

Xưa nay công chúng thường quen với hình ảnh mạnh mẽ của ông Putin. Tổng thống Nga là một người đam mê thể thao, cưỡi ngựa, bơi lặn, võ judo, khúc côn cầu. Tuy nhiên, đọc sách cũng là một trong những niềm yêu thích của ông Putin.

Bằng chứng là, tại hội nghị thượng đỉnh của Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (CIS) diễn ra tại thủ đô Dushanbe, Tajikistan ngày 28/9, ông Putin đã mang theo cuốn tiểu thuyết bằng thơ có từ thế kỷ 19 mang tên Yevgeny Onegin của đại thi hào Nga Alexander Pushkin.

Trong lễ ký kết các văn kiện của hội nghị, ông Putin đã tranh thủ khoảng thời gian trống trong sự kiện để đọc sách. Ban đầu, ông Putin đặt cuốn sách bên cạnh. Sau khi ký xong các văn bản, ông Putin mở cuốn sách ra đọc.

Tổng thống Putin say sưa đọc thơ (Ảnh: JQKNews)

Chỉ tới khi Tổng thống Moldova Igor Dodong sát lại gần và trao đổi sau buổi lễ ký kết, ông Putin khi đó mới dừng hẳn việc đọc sách, để sang một bên để trò chuyện với người đồng cấp.

Khi đứng dậy khỏi bàn hội nghị, Tổng thống Nga vẫn không quên mang theo cuốn sách. Evgeny Onegin là kiệt tác được đánh giá cao nhất trong sự nghiệp sáng tác của Pushkin và có tẩm ảnh hưởng rộng lớn tới sự phát triển của văn học - nghệ thuật hiện đại Nga. Pushkin được tôn vinh là "cha đẻ" của nền văn học Nga, là "mặt trời" thi ca Nga.

Hồi đầu năm nay, trong một chương trình truyền hình, ông Putin chia sẻ rằng ông thường dành thời gian rảnh để đọc sách dù công việc khá bận rộn. Loại sách mà Tổng thống Nga thích đọc nhất là sách lịch sử. “Tôi thích đọc sách lịch sử. Từ khi nắm giữ vị trí này, tôi luôn cố gắng thấu hiểu các nhà lãnh đạo thế hệ trước suy nghĩ như thế nào khi đưa ra quyết định, mục tiêu của người đó là gì và nhằm mục đích gì. Tôi thường tự đánh giá lịch sử và các sự kiện diễn ra trong quá khứ bằng cách như vậy và tôi rất thích làm thế”, ông Putin nói.

Cộng đồng các Quốc gia Độc lập là tập hợp các quốc gia thành viên cũ của Liên Xô, đã lần lượt tách ra để trở thành các nước độc lập sau khi toàn bộ hệ thống xã hội chủ nghĩa sụp đổ vào đầu những năm 1990.
Nguồn: dantri.com.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.