Chuyên mục
Tổng thống Putin nói Nga ''mới thực sự là đất nước Mặt trời mọc''

Tổng thống Putin nói Nga ''mới thực sự là đất nước Mặt trời mọc''

Thứ ba 06/09/2022 11:18 GMT + 7

Nhật Bản được mệnh danh là 'đất nước Mặt trời mọc', nhưng danh hiệu này phù hợp với Nga hơn, Tổng thống Putin nói.

 

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: RIA


Phát biểu tại một diễn đàn môi trường ở Kamchatka (vùng Viễn Đông) hôm 5/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhắc lại rằng Mặt trời mọc từ phía Đông, nhưng Nhật Bản không phải là mảnh đất cực Đông trên bản đồ.

 

“Nhật Bản được gọi là ‘đất nước Mặt trời mọc’, nhưng xa hơn về phía Đông Nhật Bản, tôi nghĩ còn có Kamchatka của Nga và đảo Sakhalin, tiếp đó là New Zealand. Và phía Đông New Zealand là Chukotka (Nga)”, ông Putin nói.

 

Chukotka là vùng cực Đông Bắc của Nga, chỉ cách lục địa Mỹ 60km.

“Theo cách định nghĩa này, Nga mới là đất nước Mặt trời mọc”, ông Putin nói đùa.

Cũng tại sự kiện này, Tổng thống Nga Putin cho biết việc Liên minh châu Âu (EU) quyết định cắt giảm nhập khẩu khí đốt tự nhiên trong khi đang cố gắng đạt được các mục tiêu khí hậu là một sai lầm.

Ông nhấn mạnh rằng tất cả các quốc gia đều ủng hộ việc giảm phát thải vào khí quyển, tuy nhiên, mọi thứ cần được thực hiện đúng trình tự.

 

“Nếu các bạn mua khí đốt giá rẻ của Nga, sau đó tự mình cắt nguồn cung cấp khí đốt này và ngay lập tức quay trở lại những thứ đã bị lên án trước đây, bao gồm cả sản xuất nhiệt điện than, tất nhiên đây sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất để giải quyết các vấn đề toàn cầu”, ông Putin nói.

 

Theo kế hoạch REPowerEU, được công bố vào tháng 5, EU có kế hoạch từ bỏ dần nhiên liệu hóa thạch của Nga vào năm 2027 và thúc đẩy sản xuất năng lượng tái tạo.

Tuy nhiên, tình trạng giá khí đốt ở châu Âu tăng vọt - mà một số nhà phân tích cho rằng có thể dẫn đến thảm họa năng lượng trong mùa đông này - đã buộc một số quốc gia phải “gỡ rào” cho các nhà máy điện than và mở rộng sử dụng điện hạt nhân.

 

Minh Hạnh

Nguồn: tienphong.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.