Chuyên mục
Tổng thống Putin: Nga sẽ bán thiết bị quân sự hiện đại cho VN
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Putin: Nga sẽ bán thiết bị quân sự hiện đại cho VN

Thứ tư 13/11/2013 05:26 GMT + 7
Tổng thống Putin khẳng định rằng Nga sẽ tiếp tục tăng cường cung cấp các thiết bị quân sự hiện đại cho Quân đội Việt Nam.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang đã có những cuộc thảo luận về nhiều lĩnh vực hợp tác khác nhau, trong đó bao gồm hợp tác về các thiết bị quân sự công nghệ cao - Đài Tiếng nói nước Nga dẫn lời phóng viên Anna Forostenko ở Hà Nội cho biết hôm 12/11.

"Trong cuộc họp song phương của chúng tôi, chúng tôi đã nói chi tiết về hầu hết tất cả các lĩnh vực hợp tác, bao gồm cả những vấn đề rất nhạy cảm, đó là hợp tác quốc phòng và kỹ thuật - quân sự", ông Putin nói với Đài Tiếng nói nước Nga.

Theo ông Putin, Nga và Việt Nam đang tăng cường hợp tác cùng nhau trong rất nhiều dự án quan trọng như chế tạo máy, hàng không, thăm dò không gian và hỗ trợ nhân đạo.

"Nga và Việt Nam đang có mối quan hệ hợp tác đặc biệt. Mối quan hệ của chúng tôi thậm chí còn trên cả tầm chiến lược. Chúng tôi đã chia sẻ một lịch sử hào hùng trong công cuộc xây dựng và đấu tranh, bao gồm cả cuộc chiến giành độc lập của Việt Nam", ông Putin nói.

"Hợp tác giữa hai nước có triển vọng rất tốt", ông Putin nói thêm.

 
Tổng thống Putin khẳng định nước Nga sẽ cung cấp thêm những thiết bị quân sự
hiện đại cho Việt Nam

Tổng thống Nga Putin cũng khẳng định rằng, nước Nga sẽ tiếp tục tăng cường cung cấp các thiết bị quân sự hiện đại cho Quân đội Việt Nam. Trong đó, hôm 12/11, hai bên đã ký kết một thỏa thuận quân sự mới về việc Nga sẽ huấn luyện cho hải quân và các lực lượng vũ trang của Việt Nam.

Cần lưu ý rằng, trước thềm chuyến thăm của Tổng thống Putin tới Việt Nam, hôm 11/11, Báo Độc lập của Nga tiết lộ thông tin rằng, một số hợp đồng quân sự quan trọng có thể được ông Putin ký kết trong chuyến thăm Việt Nam ngày 12/11. Trong đó, đáng chú ý hơn cả là bài báo đề cập tới việc Việt Nam đàm phán mua máy bay chiến đấu thế hệ mới Su-35.

Báo Độc lập nhấn mạnh rằng, đây là chuyến thăm thứ ba tới Việt Nam của người đứng đầu nhà nước Nga Vladimir Putin, mà theo bộ phận truyền thông của điện Kremlin, sự kiện này sẽ mở ra "một trang tươi sáng trong lịch sử quan hệ hữu nghị giữa 2 nước". Dự kiến, hai bên sẽ ký kết 16 nghị định hợp tác, thảo luận về quan hệ song phương, tình hình chính trị ở Đông Nam Á, đồng thời mở ra những ngày văn hóa Nga ở Việt Nam.
Nguồn: soha.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.