Chuyên mục
Tổng thống Putin dự đoán thay đổi địa chính trị của thế giới
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Putin dự đoán thay đổi địa chính trị của thế giới

Thứ năm 21/07/2022 04:46 GMT + 7

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng, một kỷ nguyên mới của lịch sử thế giới đang đến gần và chỉ các quốc gia "có chủ quyền thực sự" mới có thể thành công trong môi trường mới.

RT đưa tin, phát biểu tại một diễn đàn kinh doanh ngày 20/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, những thay đổi "thực sự mang tính cách mạng" và "to lớn" sẽ dẫn đến việc tạo ra một trật tự thế giới mới "hài hòa, công bằng và an toàn hơn". Theo ông, trong kỷ nguyên mới đó, "chỉ những quốc gia có chủ quyền thực sự mới đảm bảo được độc lực tăng trưởng cao".

Thuật ngữ "chủ quyền" mà Tổng thống Putin đề cập đến có nghĩa là "quyền tự do phát triển quốc gia và của mỗi cá nhân" cũng như khả năng tồn tại về công nghệ, văn hóa, trí tuệ và giáo dục của đất nước", một xã hội dân sự có tinh thần, trách nhiệm theo định hướng quốc gia. Một quốc gia như vậy sẽ được coi là hình mẫu cho các nước khác về các chuẩn mực, chất lượng cuộc sống, bảo vệ các giá trị nhân văn và truyền thống.

Ông Putin cho rằng, một trật tự thế giới như vậy đối lập với thế giới đơn cực do phương Tây dẫn dắt. Theo nhà lãnh đạo Nga, bất chấp những nỗ lực của các nước phương Tây nhằm duy trì trật tự thế giới cũ, thay đổi vẫn là xu hướng tất yếu.

Tổng thống Putin từ lâu đã đề cập đến sự kết thúc của một thế giới đơn cực. Hồi tháng 5, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng nói rằng, ông hy vọng chiến dịch quân sự ở Ukraine sau khi hoàn tất sẽ buộc các nước phương Tây phải từ bỏ cái gọi là thế giới đơn cực do Mỹ và đồng minh dẫn dắt.

Thực tế, lãnh đạo phương Tây cũng bắt đầu nói về một thế giới đa cực, gần đây nhất là Thủ tướng Đức Olaf Scholz. Tuy nhiên, sau khi Moscow mở chiến dịch quân sự ở Ukraine, phương Tây đã tuyên bố ý định "cô lập" Nga và áp một loạt biện pháp trừng phạt lên Nga. Moscow coi những hành động này là một phần trong nỗ lực của phương Tây nhằm "kìm hãm" Nga và duy trì trật tự thế giới cũ.

 

Minh Phương
Theo RT


Nguồn: dantri.com.vn
8 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.