Chuyên mục
Tổng thống Putin, Chủ tịch Tập đăng bài trên báo Nga, Trung Quốc

Tổng thống Putin, Chủ tịch Tập đăng bài trên báo Nga, Trung Quốc

Thứ bảy 18/03/2023 18:42 GMT + 7

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ đưa ra đánh giá về mối quan hệ Bắc Kinh – Mátxcơva trong những bài báo được đăng tải trên tờ Rossiyskaya Gazeta và Nhân dân Nhật báo vào ngày 20/3, Trợ lý Điện Kremlin Yury Ushakov cho biết.


Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Tass.


“Hai lãnh đạo đã nhất trí sẽ đăng các bài báo trên Nhân dân Nhật báo và Rossiyskaya Gazeta. Những bài báo này sẽ được đăng vào ngày 20/3. Hai lãnh đạo sẽ bình luận về các vấn đề khác nhau liên quan đến quan hệ hai nước và sẽ đưa ra đánh giá về mối quan hệ này”, ông Ushakov nói. “Những bài báo này rất quan trọng. Đó là một tín hiệu đáng chú ý ngay trước các cuộc đàm phán, đúng nghĩa là chỉ vài giờ trước cuộc gặp chính thức.”

Trợ lý Điện Kremlin nói rằng ông không biết Chủ tịch Trung Quốc sẽ viết gì trong bài báo của mình, nhưng bài báo của Tổng thống Putin sẽ không chỉ nói về quan hệ Nga – Trung mà còn về “cách tiếp cận của Nga và Trung Quốc đối với vấn đề Ukraine”.

Bài báo của Tổng thống Putin sẽ được đăng trên Nhân dân Nhật báo, trong khi bài báo của Chủ tịch Tập sẽ được đăng trên Rossiyskaya Gazeta. Theo trợ lý Ushakov, "bài viết của ông Putin hiện đang được dịch sang tiếng Trung Quốc". Trang web của Điện Kremlin sẽ xuất bản bài viết bằng tiếng Nga.

“Các bài báo rất quan trọng, nhưng quan trọng hơn là những cuộc hội đàm sẽ diễn ra vào ngày 20 và 21/3, có thể sẽ cho thấy một số sắc thái mới trong quan hệ hai nước”, ông Ushakov nói.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm Nga từ ngày 20-22/3.


Minh Hạnh (Theo Tass)

Nguồn: tienphong.vn
31 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.