Chuyên mục
Tổng thống Nga xem chiếc rìu bay tại triển lãm MAKS-2015
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Nga xem chiếc rìu bay tại triển lãm MAKS-2015

Thứ tư 26/08/2015 13:44 GMT + 7
Sự kiện triển lãm hàng không - không gian quốc tế MAKS-2015 tại Moscow (từ 25 - 30.8) đã chứng kiến sự trình làng của đủ loại thiết bị và công nghệ tối tân, và được chú ý trong số này là chiếc rìu biết bay.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hiếu kỳ với chiếc rìu bay - Ảnh: Ruptly

Chiếc rìu bay được trưng bày trong gian hàng của các kỹ sư trẻ tại sân bay Zhukovsky ở ngoại ô Moscow, và lập tức gây ấn tượng đối với quan khách tham gia, cả Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng không ngoại lệ. 

Nhà thiết kế trẻ tuổi Pavel Komarov, mới 17 tuổi, đã trình bày công năng của chiếc rìu cho nhà lãnh đạo Nga, người tỏ ra nửa tin nửa ngờ về chuyện chiếc rìu to như thế có thể bay được.

“Nó có thể bay được à?”, ông Putin hỏi Komarov. Cũng khó trách tổng thống Nga, bản thân chiếc rìu dài đến 1,5 m, theo trang tin Komsomolskaya Pravda ngày 25.8.

Đây cũng phải là chiếc rìu bay đầu tiên xuất hiện tại Nga. Vào đầu tháng 6, một nhóm các học sinh ở Siberia đã tự hào giới thiệu thiết bị tương tự.


Ai nấy đều thích thú với mô hình này - Ảnh: Twitter

Trả lời phỏng vấn trang tin Lifenews, các kỹ sư trẻ tuổi, dẫn đầu là học sinh lớp 8 Zhenya Makashenets từ thành phố Kemerovo, cũng kể lại hầu như chẳng ai chịu tin là “vũ khí” này có thể bay được.

Tuy nhiên, rìu bay của các học sinh Siberia đã di chuyển trên không tổng cộng 50 giờ, đạt tốc độ từ 65 đến 70 km/giờ.
 
Phi Yến
Nguồn: thanhnien.com.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.