Chuyên mục
Tổng thống Nga tặng xe hơi cho Chủ tịch Triều Tiên

Tổng thống Nga tặng xe hơi cho Chủ tịch Triều Tiên

Thứ ba 20/02/2024 05:03 GMT + 7

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã nhận được một chiếc xe hơi từ Tổng thống Nga Vladimir Putin như một món quà để 'sử dụng cho mục đích cá nhân', hãng thông tấn KCNA đưa tin ngày 20/2.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Tass


Nga và Triều Tiên đã xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn kể từ khi ông Kim và ông Putin gặp nhau vào tháng 9 và cam kết thúc đẩy trao đổi hợp tác trong mọi lĩnh vực.

Hãng thông tấn KCNA cho biết chiếc xe hơi - do Nga sản xuất - đã được Mátxcơva chuyển giao cho các trợ lý hàng đầu của Chủ tịch Kim vào ngày 18/2.

Em gái của ông Kim "đã lịch sự chuyển lời cảm ơn của ông Kim Jong-un tới ông Putin thông qua các đại diện Nga”, đồng thời nói rằng món quà này “là minh chứng rõ ràng về mối quan hệ cá nhân đặc biệt giữa hai nhà lãnh đạo".

KCNA không mô tả cụ thể về chiếc xe cũng như cách nó được vận chuyển từ Nga. Ông Kim được cho là một người đam mê xe hơi và có một bộ sưu tập xe nước ngoài.

Hồi tháng 9, khi đến thăm trung tâm vũ trụ Nga ở vùng Viễn Đông, ông Kim đã được ông Putin mời ngồi thử chiếc limousine Aurus Senat của mình. Trước đó, ông Kim đến địa điểm này bằng chiếc limousine Maybach được mang theo trên đoàn tàu đặc biệt mà ông đi từ Bình Nhưỡng.

Hôm nay, KCNA đưa tin một phái đoàn gồm các quan chức đảng cầm quyền Triều Tiên đã trở về từ Nga, và ba phái đoàn, gồm các quan chức trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thủy sản và thể 
thao, đã khởi hành đến Nga.

 

Minh Hạnh

Nguồn: tienphong.vn
32 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.