Chuyên mục
Tổng thống Nga Putin tuyên bố ưu tiên trang bị vũ khí mới cho quân đội
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Nga Putin tuyên bố ưu tiên trang bị vũ khí mới cho quân đội

Thứ tư 22/06/2022 05:01 GMT + 7

Phát biểu trước các sinh viên, học viên tốt nghiệp đại học quân sự ngày 21/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ưu tiên của nước này hiện nay là trang bị cho quân đội những loại vũ khí mới.

Ông nói rằng dù hiện tại Nga đang trải qua những khó khăn và thử thách mới, nhưng sẽ có thể giải quyết và vượt qua.

Tổng thống Nga ca ngợi lòng dũng cảm và sự chuyên nghiệp của các quân nhân đang tham gia chiến dịch quân sự ở Ukraine, bảo đảm rằng các lực lượng vũ trang sẽ được củng cố để trở nên vững mạnh hơn.

Ông Putin nói rằng lịch sử Nga chưa bao giờ chứng kiến thời điểm mà người dân “cảm thấy họ không phải làm điều gì, giống như ở một quốc gia nào đó, thịnh vượng nhưng hầu như không được chú ý trên bản đồ thế giới”.

“Nước Nga luôn phải trải qua một số thử thách và gian khổ… Để đạt được mục tiêu, chúng ta luôn phải trải qua khó khăn nhất định. Nhưng như các bạn biết đấy, hành trình ngàn dặm bắt đầu bằng bước đi đầu tiên”, ông nói.

Về chiến dịch quân sự mà Nga đang tiến hành ở Ukraine, ông chủ Điện Kremlin nói rằng “các sĩ quan và binh lính của chúng ta đang bảo vệ Donbass khỏi những kẻ tân phát xít, chiến đấu vì hoà bình và an ninh cho người dân, vì quyền phát triển chủ quyền của Nga”.

Nhà lãnh đạo Nga cho biết Nga sẽ tiếp tục phát triển và củng cố các lực lượng vũ trang, có tính đến những mối đe dọa và rủi ro quân sự.

Ông cho biết hải quân và lục quân Nga “đang được tăng cường ở tất cả phân đoạn quan trọng”, và “không có nghi ngờ gì việc chúng ta sẽ trở nên mạnh hơn”.

Ông Putin cho biết ưu tiên của Nga sẽ là trang bị cho quân đội những vũ khí mới, như các hệ thống tên lửa phòng không S-500 đang được sử dụng.

“Chúng ta đã thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa hạng nặng Sarmat. Chúng ta chờ đợi hệ thống đầu tiên sẽ được đưa vào biên chế trước cuối năm nay”, ông nhấn mạnh.

Ông Putin cho biết quân đội cũng sẽ phải “mở rộng việc sử dụng các robot, phương tiện trinh sát và chỉ huy mới nhất, và máy bay không người lái”, đồng thời “chủ động phát triển vũ khí dựa trên những nguyên tắc vật lý mới”, bao gồm “vũ khí laser, điện từ và các loại vũ khí khác”.

 

Bình Giang
Theo Tass

Nguồn: tienphong.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.