Chuyên mục
Tổng thống Nga đề xuất thiết lập cơ chế hợp tác chống COVID-19
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng thống Nga đề xuất thiết lập cơ chế hợp tác chống COVID-19

Thứ tư 27/10/2021 22:49 GMT + 7

Ngày 27/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất các nước Đông Á thiết lập một cơ chế chung ứng phó với đại dịch COVID-19.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 16 diễn ra theo hình thức trực tuyến ngày 27/10/2021. Ảnh: AFP/TTXVN


Phát biểu tại Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 16 diễn ra theo hình thức trực tuyến, Tổng thống Putin đề xuất thiết lập một cơ chế tương tác khu vực chống đại dịch dưới sự bảo trợ của các hội nghị cấp cao Đông Á. Ông cho biết Moskva sẽ đưa ra những cân nhắc cụ thể về vấn đề này trong tương lai gần thông qua các kênh chuyên gia.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, cũng tại hội nghị, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này ủng hộ việc xây dựng quy trình công nhận lẫn nhau về giấy chứng nhận tiêm vaccine ngừa COVID-19. Ông cho rằng điều này là cần thiết để có thể đảm bảo việc đi lại của công dân các nước trong khu vực.

Tổng thống Putin khẳng định Nga sẽ tìm cách góp phần giải quyết vấn đề tiếp cận miễn phí và không phân biệt đối xử đối với vaccine ngừa COVID-19 cho người dân của tất cả các nước. Tổng thống Nga cảm ơn các đối tác châu Á đã hợp tác để sản xuất vaccine ngay tại các nước, đồng thời cho biết Moskva sẽ tiếp tục cung cấp, kể cả cung cấp miễn phí, cho khu vực Đông Á các bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2. 

Ngoài ra, Tổng thống Nga đề xuất triệu tập một cuộc họp cấp bộ trưởng về du lịch bên lề diễn đàn du lịch của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), dự kiến diễn ra tại Campuchia vào tháng 1/2022. Ông cũng cho biết Moskva cân nhắc có một tuyên bố chung ủng hộ ngành du lịch phục hồi sau đại dịch.

 

Duy Trinh - Ngọc Hà

Nguồn: baotintuc.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.