Chuyên mục
Tổng thống Nga bất ngờ đến Donbass, lái xe thăm Mariupol

Tổng thống Nga bất ngờ đến Donbass, lái xe thăm Mariupol

Chủ nhật 19/03/2023 10:38 GMT + 7

Hôm 19/3, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Putin đã có chuyến thăm thành phố Mariupol, Donbass.

Hôm 19/3, TASS dẫn thông tin từ bộ phận báo chí Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ có chuyến thăm và làm việc tới Mariupol để "kiểm tra một số địa điểm trong thành phố và nói chuyện với người dân địa phương". Đi cùng ông có Phó Thủ tướng Nga Marat Khusnullin.

 


Tổng thống Nga Putin. (Ảnh: CNN).


Cũng theo TASS, ông Putin tới Mariupol bằng trực thăng. Sau đó ông lái xe dọc theo các con phố, dừng chân tại một số địa điểm.

RT đưa tin, Tổng thống Nga dừng chân kiểm tra tiến độ của các nỗ lực "tái thiết và phục hồi" ở khu vực, bao gồm “các khu dân cư mới, cơ sở xã hội và giáo dục, cơ sở hạ tầng nhà ở và dịch vụ xã, cơ sở y tế”. RT nói chưa rõ thời điểm cụ thể của chuyến đi. 

Mariupol hiện do Nga kiểm soát, là thành phố phía đông nam Ukraine, bên bờ biển Azov, cách biên giới với Nga hơn 50km. Đây là thành phố cảng quan trọng với việc xuất nhập khẩu hàng hóa, trong đó có ngũ cốc cũng như các sản phẩm nông nghiệp khác. Đối với Ukraine, Mariupol đóng vai trò chủ chốt trong hàng rào phòng thủ. 

Thành phố là một trong những điểm nóng trong các giai đoạn đầu của chiến sự Nga - Ukraine, với các cuộc giao tranh liên tiếp diễn ra, trong đó có trận giằng co ở nhà máy thép Azovstal. Tháng 9/2022, Nga tuyên bố sáp nhập 4 vùng Ukraine bao gồm khu vực Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng ở miền Đông (nơi có thành phố Mariupol).

Trước thông tin chuyến thăm Mariupol, hôm 18/3, ông Putin cũng vừa có chuyến thăm bất ngờ đến Crimea nhân dịp 9 năm ngày bán đảo này sáp nhập vào Nga. Theo Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, trong chuyến thăm này, Tổng thống Putin tham gia lễ khánh thành một địa điểm văn hóa và lịch sử quan trọng.


PHƯƠNG ANH (Nguồn: TASS, RT )

Nguồn: vtc.vn
16 bạn đọc
Đánh giá tốt


X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Главный редактор: ЧАН ТХИ ТХУ ХА: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.