Chuyên mục
Tổng thống Biden lại nói hớ về ông Putin

Tổng thống Biden lại nói hớ về ông Putin

Thứ sáu 07/06/2024 10:17 GMT + 7

Tổng thống Mỹ Joe Biden nói đã quen ông Putin suốt 40 năm nhưng thực tế mới chỉ gặp ông Putin từ năm 2011 dưới cương vị Thủ tướng Nga.

 

Ông Joe Biden khi là Phó Tổng thống Mỹ bắt tay Thủ tướng Nga Vladimir Putin vào ngày 3/10/2011. Ảnh: AP

 

Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây đã tiếp tục có tuyên bố "hớ hênh" liên quan đến nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

Trong lần trả lời phỏng vấn kênh ABC News tại Normandy (Pháp) bên lề buổi lễ kỷ niệm 80 năm cuộc đổ bộ D-Day, ông Biden đã nói rằng, ông quen biết ông Putin suốt 4 thập kỷ và luôn quan sát ông Putin.

Theo đó, khi được hỏi về Tổng thống Putin, ông Biden nói: “Tôi đã biết ông ấy 40 năm... Ông đang đấu tranh để đảm bảo rằng ông ấy có thể đoàn kết với đất nước mình trong khi vẫn tiếp tục duy trì cuộc tấn công này [ở Ukraine].”

Điều này đã khiến giới quan sát dậy sóng vì những tuyên bố "nói hớ" của Tổng thống Mỹ ngày một nhiều thêm.

Ông Vladimir Putin là một điệp viên bí mật của KGB Liên Xô ở Leningrad vào đầu những năm 1980. Ông bước sang tuổi 30 vào năm 1982 và làm việc ở Đông Đức trong nửa sau của thập kỷ.

Ông Putin không trở thành một nhân vật nổi tiếng tầm quốc tế cho đến tận năm 1999, sau khi được bổ nhiệm làm thủ tướng.

Một cựu quan chức Thượng viện Mỹ Steve Guest bình luận: “Hoặc Biden đang nói dối, hoặc anh ta thừa nhận mình đã liên lạc với một đặc vụ KGB từ năm 1984, hoặc... anh ta không biết mình đang nói về cái quái gì.”

Ông Biden, 81 tuổi, hơn ông Putin 10 tuổi, là thượng nghị sĩ Mỹ từ năm 1973 cho đến khi ông nhậm chức phó Tổng thống vào năm 2009. Được biết, ông Biden đã gặp ông Putin lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2011. Khi đó, ông Putin giữ chức Thủ tướng Nga.

Nhà lãnh đạo Mỹ đã nhiều lần có các tuyên bố mang tính chỉ trích nặng nề đến các nhà lãnh đạo Nga và Trung Quốc, thậm chí mang tính cá nhân. Điện Kremlin đã chỉ trích những cuộc tấn công bằng lời nói như vậy là “đáng xấu hổ”.

Các cuộc thăm dò cho thấy hầu hết người Mỹ tin rằng ông Joe Biden không còn đủ năng lực về tinh thần để làm tổng thống. Một báo cáo của Wall Street Journal đầu tuần này tuyên bố rằng ngoài việc thường xuyên tỏ ra hớ hênh trước công chúng, ông Biden còn có “dấu hiệu sa sút” trong các cuộc họp kín với các nhà lập pháp Mỹ.

Bài báo dựa trên các cuộc phỏng vấn với 45 người, bao gồm cả các nhà lập pháp đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ, những người đã dành nhiều thời gian với tổng thống trong những tháng gần đây.

Đại diện Đảng Cộng hòa bang Texas Ronny Jackson, người từng là bác sĩ Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Barack Obama và Donald Trump, nói với Fox News rằng, thông tin trên phương tiện truyền thông đã xác nhận những gì ông đã nói về ông Biden trong nhiều năm.

Vị nghị sĩ nói: "Ông ấy có những vấn đề quan trọng. Ông ấy không nên có công việc đó. Bạn biết đấy, đó là vấn đề an ninh quốc gia đối với chúng ta.”

Một đoạn video lan truyền trên nền tảng xã hội X (trước đây là Twitter) cho thấy ông Biden đã cố gắng "ngồi xuống một cái ghế không tồn tại" sau khi bắt tay Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong buổi lễ kỷ niệm tại đài tưởng niệm người Mỹ ở Colleville-sur-Mer.

 

 

Đông Phong

Nguồn: giaoducthoidai.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.