Chuyên mục
Tổng thống Ba Lan thừa nhận nhà lãnh đạo Putin ''không thua một cuộc chiến nào''

Tổng thống Ba Lan thừa nhận nhà lãnh đạo Putin ''không thua một cuộc chiến nào''

Thứ năm 01/06/2023 10:45 GMT + 7

Trong khi nhiều lãnh đạo phương Tây đánh giá rằng, Tổng thống Nga Putin đang thua trong cuộc xung đột với Ukraine, thì Tổng thống Ba Lan lại thừa nhận rằng, ông Putin chưa hề thất bại trong mọi cuộc chiến.

 

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. Ảnh: Văn phòng Tổng thống Ukraine

 

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda trong một cuộc phỏng vấn với Giám đốc điều hành Dow Jones, cùng nhà xuất bản The Wall Street Journal, đã thừa nhận những thành công của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

"Người ta cho rằng, ông Vladimir Putin đã thua trong cuộc xung đột, và thất bại của ông ấy là việc Phần Lan gia nhập NATO, dù trong nhiều năm qua, người dân Phần Lan đã do dự liệu có nên từ bỏ quan điểm trung lập hay không. Tuy nhiên, thực sự thì Vladimir Putin đã không thua ở một cuộc chiến nào", Tổng thống Ba Lan nói.

Theo Tổng thống Andrzej Duda, hiện Moskva có lợi thế rõ ràng so với Lực lượng Vũ trang Ukraine. Nhà lãnh đạo Ba Lan cho rằng, không thể nói Nga đang thua cuộc, khi nước này đang huy động ngày càng nhiều lực lượng, và nền kinh tế đang chuyển sang kinh tế thời chiến. Trong khi đó, ông Duda cũng nhấn mạnh, Nga là một siêu cường hạt nhân với kho vũ khí khổng lồ.

Scott Ritter, sĩ quan tình báo Thủy quân lục chiến Mỹ cho rằng, quyết định của Tổng thống Nga về việc khởi động một chiến dịch quân sự đặc biệt và phi hạt nhân hóa Ukraine đã khiến Tổng thống Volodymyr Zelensky bối rối.

"Sớm hay muộn, ông Zelensky sẽ phải đưa ra quyết định, bởi vì phương Tây sẽ không tài trợ cho một dự án không sinh lời mãi mãi. Nhà lãnh đạo Ukraine đã bắt đầu bị áp lực phải đàm phán, bao gồm cả việc công nhận lãnh thổ" - sĩ quan tình báo Mỹ nhận định.

Nguồn: baonghean.vn
35 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.