Chuyên mục
Tổng giám đốc WHO: Tiêm vaccine tăng cường là vô đạo đức
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tổng giám đốc WHO: Tiêm vaccine tăng cường là vô đạo đức

Thứ tư 13/10/2021 14:36 GMT + 7

Theo Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), việc một số quốc gia triển khai tiêm mũi vaccine tăng cường trong khi tình hình tiêm chủng ở châu Phi bị tụt hậu là 'vô đạo đức'.

 

 

 Người đứng đầu WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm thứ Ba cho biết việc các quốc gia triển khai các mũi tiêm vaccine thứ ba là hành động "trái đạo đức, không công bằng và bất công và nó phải dừng lại."

"Mũi vaccine bổ sung thực sự là điều tồi tệ nhất mà chúng ta có thể làm với tư cách là một cộng đồng toàn cầu. Thật bất công và cũng không công bằng vì chúng ta sẽ không ngăn chặn đại dịch bằng cách bỏ qua cả một lục địa và lục địa đó không có bất kỳ năng lực sản xuất các biện pháp khác”, ông Tedros nói.

Mặc dù vậy, WHO đã khuyến nghị tiêm một liều vaccine bổ sung cho những người bị suy giảm miễn dịch, nhưng phản đối mạnh mẽ việc sử dụng rộng rãi các mũi tiêm nhắc lại cho đến khi nhiều người trên thế giới được tiêm mũi đầu tiên.

Theo người đứng đầu WHO, các khu vực như Nam Mỹ, Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Đại Dương đều đã tiêm một liều vaccine cho hơn 50% dân số, trong khi chỉ có 7% dân số châu Phi đã được tiêm một liều vaccine.

Vào tháng 9, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cho phép tiêm vaccine bổ sung của hãng Pfizer cho một số nhóm người.

Ngoài ra, Cơ quan Y học châu Âu (EMA) đã chỉ đạo các quốc gia Liên minh Châu Âu đưa ra "khuyến nghị chính thức về việc sử dụng vaccine tăng cường, có tính đến dữ liệu hiệu quả mới nổi và dữ liệu an toàn hạn chế."

EMA nói rằng những người có hệ thống miễn dịch bình thường, thì một liều vaccine tăng cường của Pfizer/BioNTech "có thể được xem xét ít nhất 6 tháng sau liều thứ hai cho những người từ 18 tuổi trở lên."


Bắc Hiệp
Theo CNN

Nguồn: ngaynay.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.