Chuyên mục
Tình báo Nga tăng hoạt động bí mật tại nước ngoài
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Tình báo Nga tăng hoạt động bí mật tại nước ngoài

Thứ tư 06/11/2013 15:54 GMT + 7
 
Ảnh minh họa. (Nguồn: armyrecognition.com)

 
Theo RIA Novosti, trong một thông cáo nhân ngày truyền thống lực lượng tình báo quân sự 5/11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cơ quan này sẽ tiếp tục tăng cường phái các toán trinh sát hoạt động ở nước ngoài.

“Ngày 5/11/1918 chính thức thành lập cơ quan trung ương tình báo quân sự Xôviết, nay là Tổng cục tình báo Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga (còn được biết đến với tên gọi viết tắt theo tiếng Nga – GRU). Tổng cục này là hệ thống tình báo thống nhất, sử dụng mọi phương tiện và phương pháp hoạt động tình báo trên các vùng lãnh thổ nước Nga và ở nước ngoài,” – thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Thông cáo nhấn mạnh, GRU là cơ quan tình báo quân sự trung ương của Các lực lượng vũ trang Nga, là một thành phần quan trọng của hệ thống an ninh quốc gia.

Chức năng cơ bản của lực lượng này bao gồm khai thác, phân tích, thăm dò thông tin về bối cảnh chính trị-quân sự liên quan đến Nga, dự báo sự phát triển của tình hình, thường xuyên báo cáo lên ban lãnh đạo quân sự và nhà nước ở cấp cao nhất về những nguy cơ tiềm năng và thực tế đối với lợi ích quốc gia và an ninh của Nga./.
Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.